คนรอดตายนั่งน้ำตาไหล มองโลงศพพี่น้องคู่แฝด เหยื่อกระบะชนจยย.พ่วงข้าง

396

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง บนถนนลพบุรีราเมศวร์ เส้นทางสงขลา-หาดใหญ่ สายใหม่พื้นที่ หมู่ 6 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงค่ำเมื่อวานนี้ทำให้สามพี่น้องฝาแฝดอายุแค่ 4 ขวบเสียชีวิต 2 คนและบาดเจ็บอีก 1 คน รวมทั้งยายอายุ 60 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างพาหลานฝาแฝดทั้งสามคนนั่งมาก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ส่วนคนขับรถกระบะคู่กรณีปลอดภัยและไม่ได้หลบหนี

ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2562 ศพของ 2 พี่น้องฝาแฝดที่เสียชีวิต คือ ด.ญ.ปริยากร ทองขวัญ อายุ 4 ขวบหรือน้องตรอง แฝดคนโต และด.ช.ปัณณทัต ทองขวัญ อายุ 4 ขวบ หรือ น้องไตร แฝดน้องคนสุดท้อง ญาติได้นำกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดท่านางหอม หมู่ 5 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และนำร่างของทั้งสองคนบรรจุในโลงเดียวกัน สร้างความสะเทือนใจให้กับญาติพี่น้องและผู้ที่มาเคารพศพเป็นอย่างยิ่ง

โดยเฉพาะพ่อกับแม่ คือ นายปัทมาสน์ ทองขวัญ อายุ 37 ปี และแม่ชื่อคุณเก๋ ยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกฝาแฝดไปถึง 2 คน ไปแบบกะทันหัน ยิ่งผู้เป็นแม่ยังคงร่ำไห้ตลอดเวลาด้วยความรักที่มีต่อลูก และต้องมาจากไปในวัยที่กำลังน่ารักและเป็นฝาแฝดกันด้วย

เช่นเดียวกับ นางกิมเถี้ยน นาใจ อายุ 60 ปี ยายและผู้ขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างพาหลานฝาแฝดทั้งสามคนกลับบ้าน และเห็นหลานเสียชีวิตต่อหน้าต่อตา แม้จะบาดเจ็บทางกายไม่มาก แต่ส่งผลต่อสภาพจิตใจอย่างหนักและเสียใจมาก ไม่สามารถทำใจได้ และต้องพักอยู่ที่บ้าน ไม่สามารถมาร่วมงานศพหลานทั้งสองคนได้ และลูกหลานต้องคอยดูแลเรื่องสภาพจิตใจเพื่อไม่ให้คิดมาก

ส่วนฝาแฝดคนกลาง คือ ด.ช.ปัณณทร ทองขวัญ อายุ 4 ขวบ หรือน้องตรี ซึ่งรอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้ก็มาอยู่ร่วมในงานศพด้วย ซึ่งตามร่างกายทั้งศีรษะ แขนและขา และได้รับบาดเจ็บหลายแห่งและยังคงมีผ้าพันแผลพันเอาไว้ และยังคงนั่งเล่นโทรศัพท์ตามประสาเด็ก โดยมีญาติคอยดูแลผู้ที่มาร่วมงานศพมาคอยให้กำลังใจด้วยความรักและเป็นห่วง

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับ นายปัทมาสน์ ผู้เป็นพ่อเกี่ยวกับลูกฝาแฝดทั้งสามคนว่า ลูกทั้งสามคนเป็นพี่น้องฝาแฝดที่รักและผูกพันกันมาก น้องตรองที่เสียชีวิตเป็นพี่สาวคนโต น้องตรีที่รอดชีวิตเป็นคนกลาง และน้องไตร ที่เสียชีวิตเป็นน้องสุดท้อง ทั้งสามคนเกิดห่างกันคนละ 1 นาที และในวันที่ 9 เมษายนนี้ ทั้ง 3 คนก็จะมีอายุครบ 5 ขวบ

ผู้เป็นพ่อ กล่าวอีกว่า กว่าตนและภรรยาจะมีลูกด้วยกันยากมาก และต้องปรึกษาหมอและใช้เทคนิคทางการแพทย์ กระทั่งแฟนตั้งท้องสำเร็จเป็นลูกแฝด 4 คน ซึ่งดีใจมาก แต่เสียไป 1 คนขณะอยู่ในท้อง กระทั่งคลอดแฝด 3 ออกมาอย่างปลอดภัยทุกคน โดยทั้งสามคนน่ารักมาก โดยเฉพาะลูกสาวคนโตจะติดภรรยามาก การสูญเสียลูกแฝดไปถึง 2 คนจึงยากที่จะทำใจได้ แต่ก็ไม่ขอพูดถึงเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเพราะยังไม่ทราบข้อเท็จจริง

ส่วนความคืบหน้าของคดีนี้ ร.ต.อ. เจตพร แก้วบุปผา รองสารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริง ยังไม่ดำเนินคดีกับใคร แต่เบื้องต้นทราบว่ารถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างขับย้อนศรออกมาจากปากซอยหัวญวน 1 หมู่ 6 ต.น้ำน้อย และเลี้ยวขึ้นถนนใหญ่ ทำให้รถกระบะที่วิ่งตรงมาเฉี่ยวชน

สำหรับพิธีฌาปนกิจฝาแฝดสองพี่น้องจะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ ที่เมรุวัดท่านางหอม.

ที่มา : ไทยรัฐ

©สนับสนุนข่าว