จนท.เรือนจำอังกฤษผงะ เจอซากหนู โดนผ่าท้องทารุณ ยัดมือถือ ยาฯ

509

จนท.เรือนจำอังกฤษ  เจอซากหนูตาย 3 ตัว มีรอยแผลเย็บเป็นทางยาวถูกโยนเข้ามาในเขตเรือนจำ ผ่าออกดูต้องผงะ เจอทั้งมือถือ ที่ชาร์จ ซิมการ์ด และยาเสพติด

เมื่อ 27 มี.ค.62 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า กระทรวงยุติธรรมอังกฤษเผย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่เรือนจำกายส์ มาร์ช เมืองดอร์เซต ฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ตรวจพบสิ่งผิดปกติ เจอซากหนูตาย 3 ตัว มีรอยแผลเย็บเป็นทางยาวบริเวณท้องของหนู และเมื่อผ่าท้องซากหนูเหล่านี้ ต้องตะลึง เมื่อพบภายในท้อง มีโทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง พร้อมที่ชาร์จ ซิมการ์ด 3 ใบ เงินสด มวนกระดาษห่อยาสูบ และยาเสพติดจำนวนหนึ่ง รวมทั้งกัญชา บุหรี่ และสารเสพติดอื่น ๆ

ด้านนายรอรี่ สจ๊วต กระทรวงยุติธรรมอังกฤษ ซึ่งรับผิดชอบด้านเรือนจำ การคุมประพฤติและการพิพากษา เผยว่า การกระทำของแก๊งอาชญากรที่พยายามซุกสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาในเรือนจำ ด้วยการโยนข้ามกำแพงเข้ามาให้กับเพื่อนร่วมแก๊งที่อยู่ในคุก นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำให้เราถึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาปรับปรุงระบบการรรักษาความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้แจ้งรายละเอียดว่า พบซากหนูตายเหล่านี้ตั้งแต่เมื่อใด แต่การตรวจยึดยาเสพติด โทรศัพท์มือถือ และซิมการ์ดในเรือนจำของอังกฤษ เพิ่มขึ้น 23, 15 และ 13% ตลอดช่วง 12 เดือนที่่ผ่านมา นับแต่เดือนมี.ค.ปีกลาย และยังตรวจหาสารเสพติดในตัวนักโทษชายก็พบว่ามีเกิน 20% รวมสารออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ที่ผ่านมาแก๊งอาชญากรพยายามใช้วิธีโยนลูกเทนนิส นกพิราบและโดรนเพื่อส่งยาหรือสิ่งของต้องห้ามเข้าไปในเรือนจำ

©สนับสนุนข่าว