รัว 7 นัด ฆ่าหน้าโรงพัก คนยิงเป็นตำรวจ จับได้แอบแชตคุยกับเมีย

4205

มือยิงหนุ่มโรงงาน ร่างพรุนตายคาฟุตปาทหน้า สภ.เมืองสมุทรสาคร ที่แท้เป็นตำรวจ จับได้แอบแชตไลน์คุยกับเมียสาว เลยนัดมาเคลียร์กัน 3 คน ก่อนจบลงที่ 9 มม. ยิงไม่ยั้ง 7 นัด คาดจะเข้ามอบตัวเร็วๆ นี้

จากเหตุการณ์ยิงกันมีผู้เสียชีวิตที่บริเวณด้านหน้า สภ.เมืองสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เมื่อเวลา 05.30 น. ช่วงเช้ามืด วันที่ 10 เม.ย. ผู้เสียชีวิตคือ นายกวิตม์ เหมือนชู อายุ 37 ปี ถูกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ยิงเข้าทั่วร่างรวม 7 นัด โดยมีคนเห็นมือปืนเป็นชายสวมชุดครึ่งท่อน ก่อเหตุแล้วเดินหายไป

ความคืบหน้าเมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 10 เม.ย. พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการติดตามตัวคนร้ายว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เบื้องต้นหลังจากที่ได้สอบปากคำสาวเสื้อแดง ซึ่งก็คือภรรยาสาวของผู้ก่อเหตุที่อยู่ในเหตุการณ์ตลอด ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ ด.ต.ภัคภณ สมิตานนท์ อายุ 46 ปี ผบ.หมู่(ป) สภ.เมืองสมุทรสาคร ปฏิบัติหน้าที่ประจำหน่วยบริการประชาชน ในพื้นที่อำเภอเมืองสมุทรสาคร โดยก่อนเกิดเหตุ ผู้ตาย ผู้ก่อเหตุ และภรรยาสาว ได้นัดมาเจรจากันถึงปัญหาบางอย่างที่เกิดขึ้นระหว่าง 3 คน เพราะก่อนหน้านี้ประมาณ 1 สัปดาห์ ทางด้านของดาบตำรวจผู้ก่อเหตุเกิดจับได้ว่าผู้ตายที่เป็นคนขับรถของบริษัทสมชายซีฟู้ดส์ได้แชตไลน์และเฟซบุ๊กคุยกับภรรยาสาวของตนเองที่ทำงานเป็นพนักงานบัญชีของบริษัทเดียวกัน จึงเกิดความสงสัยในความสัมพันธ์ของบุคคลทั้งสอง และในที่สุดได้นัดมาคุยกันเพื่อยุติปัญหาที่เกิดขึ้น แต่ตกลงกันไม่ได้จนนำไปสู่การฆ่ากันตาย 

พ.ต.อ.จิระวุฒิ กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุ ด.ต.ภัคภณ ได้หลบหนีไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนทั้งของ สภ.เมืองสมุทรสาคร และสืบสวนภูธรจังหวัดก็ได้กระจายกำลังลงตรวจกล้องวงจรปิดในทุกเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี อีกทั้งยังมีการกดดันทุกวิถีทางเพื่อให้คนร้ายเข้ามอบตัว ซึ่งก็มีวี่แววมาบ้างแล้วว่าคนร้ายจะติดต่อขอเข้ามอบตัวแต่ยังไม่ระบุวันและเวลาที่ชัดเจน

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ในฐานะผู้กำกับการ สภ.เมืองสมุทรสาคร และในฐานะผู้บังคับบัญชาของผู้ก่อเหตุ ขอยืนยันว่าจะไม่มีการช่วยเหลือหรือเข้าข้างผู้กระทำความผิดแต่อย่างใดทั้งสิ้น ส่วนสาเหตุที่ชัดเจนนั้นยังไม่ขอระบุว่าเกิดจากปมปัญหาใด ต้องรอให้ได้ตัวผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำก่อน ขณะที่การออกหมายจับก็ต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐานให้เป็นที่ชัดเจน แล้วจึงจะขออนุมัติศาลจังหวัดสมุทรสาครออกหมายจับต่อไป”

ทางด้าน ร.ต.อ.พลกฤษณ์ เกิดน้อย รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เผยว่า ผู้เสียชีวิตทำงานเป็นพนักงานขับรถอยู่ที่บริษัทซีฟู้ด รู้จักกับภรรยาวัย 39 ปีของตำรวจผู้ก่อเหตุ เนื่องจากทำงานอยู่ที่เดียวกัน ส่วนเรื่องคดีกำลังสอบปากตำและรวบรวมพยานหลักฐานอยู่เพื่อดำเนินการออกหมายจับต่อไป

สำหรับประวัติของ ด.ต.ภัคภณ สมิตานนท์ ผบ.หมู่(ป) สภ.เมืองสมุทรสาคร ปัจจุบันปฏิบัติหน้าที่ประจำหน่วยบริการประชาชนวัดตึกมหาชยาราม อำเภอเมืองสมุทรสาคร เบื้องต้นพบว่าเป็นคนเงียบๆ เฉยๆ ไม่ค่อยพูดจากับใคร ในอดีตเคยเป็นตำรวจ ตชด.มาก่อน จากนั้นย้ายมาสังกัด ผบ.หมู่งาน (ป) สภ.เมืองสมุทรสาคร โดยได้รับหน้าที่ให้ไปประจำศาล ก่อนที่จะย้ายออกมาปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่หน่วยบริการตำรวจประชาชนฯ ประมาณ 2 ปีเศษ แล้วก็มาก่อเหตุดังกล่าว.

©สนับสนุนข่าว