“วัน” หัวร้อน โดนหยาม ไม่กล้าพูดในสภา เย้ย ส.ส.ปัดเศษยังพูดมากกว่า

202

วัน อยู่บำรุง หัวร้อน โดนดูถูก ไม่กล้าจับไมค์พูดในสภาฯ ส.ส.ปัดเศษยังพูดมากกว่า ไม่สง่างามเหมือนพ่อ เผยแน่จริงมาพูดต่อหน้าดิ ผมจะพูดให้หน้าแฉะเปียกน้ำลายเลย

จากกรณีที่มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในช่วงที่ผ่านมา มีผู้จับตาการทำหน้าที่ในสภาฯ ของ นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.เขตบางบอน พรรคเพื่อไทย บุตรชาย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เป็นจำนวนมาก โดยล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กบางรายเข้าไปแสดงความคิดเห็นในลักษณะที่ว่า วัน อยู่บำรุง พูดในสภาน้อยกว่า ส.ส.ที่มาจากพรรคขนาดเล็กเสียอีก

ล่าสุด นายวัน อยู่บำรุง กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า “มันยังไม่ถึงเวลาที่ผมจะพูด เพิ่งจะได้นายกรัฐมนตรี ยังไม่มีคณะรัฐมนตรีเลยด้วยซ้ำ จะให้ผมพูดอะไร เอะอะก็จะให้ผมด่า เอะอะก็อยากจะให้ผมไปเตะต่อย ถ้าผมทำแบบนั้น แล้วผมติดคุก ใครจะไปเยี่ยมผมอะ

ผมจะบอกให้(พูดเสียงดัง) ที่ผมยังไม่พูด เพราะท่านเฉลิมสั่งไว้ว่า มึงอย่าเพิ่งสะเออะรีบพูด รอข้อมูลเด็ดๆ จากพ่อก่อน ถ้าผมจะพูด พูดทั้งทีต้องให้เซ ผมนี่คันปากยิบๆ พ่อให้คนไลน์มาเลยว่า ไอ้หนุ่ม มึงขยับอะไร ผมก็บอกว่า จะพูดอะไรสักหน่อยครับพ่อ พ่อบอกกลับมาว่า อย่าเพิ่งๆ รอพ่อก่อน รอข้อมูลเด็ดๆ จากพ่อก่อน”

ส่วนกรณีที่มีคนดูถูกผมว่า ส.ส.ปัดเศษในสภาฯ ยังพูดมากกว่าผม ส่วนผมเงียบเป็นเป่าสาก แถมยังมาบอกว่า อยู่ข้างนอกทำเป็นปากกล้า อยู่ในสภาไม่เห็นกล้าจับไมค์พูดเลย แม้แต่ประท้วงก็ไม่กล้า ไม่เห็นสง่างามเหมือนคุณพ่อ ผมเห็นแล้วโมโหเลย ผมมองว่า เขาอยากจะพูดอะไรก็ให้เขาพูดไป คอยดู ถ้าถึงเวลาที่ผมได้พูด ผมทุบเลย ทุบๆๆ แล้วถึงเวลาได้รู้กัน และคนที่บอกว่า ผมเงียบเป็นเป่าสาก แน่จริงมาพูดต่อหน้าดิ ผมจะพูดให้หน้าแฉะเปียกน้ำลายเลย

“เอาง่ายๆ นะครับ แค่ผมไม่จับมือกับใครบางคนในสภาฯ มันก็เป็นสีสันการเมืองแล้ว สร้างรอยยิ้ม สร้างความถูกใจให้กับประชาชน นี่ขนาดยังไม่ได้พูดนะ ถ้าพูดจะขนาดไหน คนคงประท้วงเพียบอะครับ”

“อีกเรื่องหนึ่งคือ อย่าเอาผมไปเปรียบเทียบกับคุณพ่อเฉลิม เพราะความสามารถของผมสู้ท่านไม่ได้ เพราะฉะนั้น อย่าคาดหวังว่า ผมต้องเก่งเหมือนพ่อ เก่งกว่าพ่อ อย่าคาดหวังแบบนั้น ผมกดดัน ขอให้ผมได้เป็นตัวของตัวเองได้ไหม” นายวัน อยู่บำรุง กล่าว.

©สนับสนุนข่าว