อนาคตใหม่ เปิดตัว Open FWP Project ช่องทางประชาชนร้องทุกข์-ตามงาน ส.ส.

45

อนาคตใหม่ เปิดตัวโครงการ “Open FWP Project” ช่องทางติดตามการทำงาน ส.ส. ผ่านเว็บไซต์ใหม่ ชี้ นโยบายรัฐไร้ที่มางบประมาณ เล็งจับมือพรรคร่วมฝ่ายค้านยื่นศาลรัฐธรรมนูญ จี้ นายกฯ แจงปมถวายสัตย์

นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ และ น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายพรรคอนาคตใหม่ แถลงเปิดโครงการ “Open FWP Project” โดย นายปิยบุตร กล่าวว่า โครงการดังกล่าวมีขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้ติดตามการทำงานของพรรค การผลักดันสิ่งที่ได้แถลงนโยบายตอนรณรงค์หาเสียง เช่น การเสนอร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ มาตรา 256, การเสนอร่างแก้ไขเพิ่มเติมบทบัญญัติว่าด้วยการตัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ต้องกระตุ้นสมาชิกพรรค และ ส.ส.ของพรรคต้องทำงานตลอดเวลา โดยใช้เครื่องมือที่ติดตามงานของ ส.ส.ในพรรค ทำให้ประชาชนสามารถติดตามดูข้อมูลการทำงานของพรรคได้ เช่น ญัตติต่างๆ ของพรรค การตั้งกระทู้ในสภา นอกจากนี้ยังสามารถดูข้อมูลของ ส.ส.รายบุคคลได้ว่ามีการทำงานในด้านใดบ้าง รวมถึงสามารถยื่นเรื่องราวร้องทุกข์มายังพรรคอนาคตใหม่ เพื่อผลักดันให้ความต้องการของประชาชนเป็นความจริงผ่านเว็บไซต์ใหม่ของพรรค

นอกจากนี้ นายปิยบุตร ยังกล่าวว่า การแถลงนโยบายรัฐบาลไม่ได้มีการแจกแจงรายได้ที่มาต่างๆ ของงบประมาณอย่างละเอียด ซึ่งในรัฐธรรมนูญก็ระบุไว้ ดังนั้นจึงจะมีการปรึกษากับพรรคร่วมฝ่ายค้ายก่อนที่จะยื่นเรื่องกับศาลรัฐธรรมนูญต่อไป สำหรับประเด็นเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีนั้น ส่วนตัวอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร และอย่าปล่อยให้คลุมเครือโดยไม่มีการตรวจสอบ.

©สนับสนุนข่าว