เสี่ยเบนซ์รอดคุก รอลงอาญา3ปี เมาชนรองตี๋-เมียตาย เผยชดใช้45ล้าน

30

ศาลตลิ่งชัน อ่านพิพากษาคดี “เสี่ยเมาขับเบนซ์ชนรองตี๋” พิพากษาจำคุก 3 ปี ปรับ 1 แสน โทษจำคุกให้รอลงอาญา 3 ปี เผยญาติไม่ติดใจเอาความ หลังจำเลยชดใช้แก่ทายาทเป็นเงินจำนวน 45 ล้านบาท  


เวลา 09.30 น. วันที่ 31 ก.ค. ที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญาธนบุรี 5 เป็นโจทก์ ฟ้องนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 56 ปี เจ้าของบริษัทไทยคาร์บอนแอนด์กราไฟต์ จำกัด ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ เป็นจำเลย ฐานขับรถด้วยความเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ขับรถในขณะเมาสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายได้รับอันตรายสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย และขับรถโดยประมาทอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับอันตรายสาหัส

กรณีนายสมชาย เมาขับรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ อี 250 สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ษฮ 789 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนรถยนต์ซูซูกิ สวิฟท์ สีขาว ทะเบียน 2 กก 3653 กรุงเทพมหานคร บนสะพานคลองตาปุ้น ถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก พังยับเยิน วัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดได้ถึง 260 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เป็นเหตุให้ พ.ต.ท.จตุพร หรือรองตี๋ งามสุวิชชากุล อายุ 48 ปี รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. และนางนุชนาถ งามสุวิชชากุล อายุ 44 ปี ภรรยาเสียชีวิต ส่วน ด.ญ.พิชญาภา หรือน้องแพร งามสุวิชชากุล อายุ 12 ปี ลูกสาวบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเวลา 01.00 น. วันที่ 12 เม.ย.62 ที่ผ่านมา

ศาลพิพากษา ว่าจำเลยกระทำความผิดกรรมเดียวแต่หลายความผิดจึงลงโทษหนักที่สุดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก สั่งจำคุก 6 ปี ปรับ 200,000 บาท แต่จำเลยได้ให้การเป็นประโยชน์ สำนึกผิด และไม่เคยมีประวัติต้องโทษมาก่อน ศาลจึงให้โอกาสกลับตนเป็นคนดีของสังคม จึงลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 3 ปี ปรับ 1 แสนบาท และโทษจำคุกรอลงอาญา 3 ปี โดยระหว่างนี้ให้ไปรายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 8 ครั้งใน 2 ปี รวมทั้งบริการสังคมและสาธารณประโยชน์ 48 ชั่วโมงในเวลา 1 ปี พร้อมทั้งห้ามดื่มสุรา

สำหรับคดีดังกล่าว ก่อนหน้านี้จำเลยได้ชดใช้ให้แก่ทายาทผู้เสียชีวิต เป็นเงินจำนวน 45 ล้านบาท และญาติไม่ติดใจเอาความ.

©สนับสนุนข่าว