ผู้ต้องหาคดียาบ้า ผูกคอตายในห้องขัง สภ.กบินทร์บุรี คาดหวังหนีความผิด

55

ผู้ต้องหาคดียาบ้า 6,000 เม็ด ผูกคอเสียชีวิตอยู่ในห้องขัง สภ.กบินทร์บุรี ฉวยโอกาสที่สิบเวรเผลอ แขวนคอตาย คาดว่าน่าจะเกิดความเครียด เกรงว่าจะไม่มีญาติมาหา และเกรงโดนโทษเพิ่ม เพราะเพิ่งพ้นโทษมา

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 62 พ.ต.อ.วันชัย พิทักษ์ตันสกุล ผกก.สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งจาก ด.ต.สงบ จุ้ยสวัสดิ์ เวรควบคุมผู้ต้องขัง สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ว่ามีผู้ต้องขังผูกคอเสียชีวิตอยู่ในห้องขัง ผู้ต้องขังคดีข้อหาจำหน่ายยาเสพติด 6,000 เม็ด หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น พร้อมด้วยปลัดอำเภอกบินทร์บุรี อัยการกบินทร์บุรี พิสูจน์หลักฐานจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมญาติผู้เสียชีวิตร่วมกันตรวจสอบ

ในห้องขังพบศพผู้ต้องขังทราบชื่อคือ นายโรจนวุฑฒิ บางอ้อ หรือฉายา เสี่ยเอก บ่อพลอย อายุ 52 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ต.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี สภาพนั่งกับพื้น ใช้เสื้อวอร์มแขนยาว สีกรมท่า ผูกคอตัวเองกับลูกกรงเหล็กในห้องขังด้านข้างประตูทางเข้า ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวของได้ทำการตรวจสภาพศพ ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี นำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรการเสียชีวิตอีกครั้ง ซึ่งผู้เสียชีวิตคือผู้ต้องหาในคดี “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และพยายามจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย”

จากการสอบถาม ด.ต.สงบ จุ้ยสงบ เข้าสิบเวรห้องควบคุม กล่าวว่า ก่อนหน้านั้นก่อนจะเสียชีวิต มีมารดาและภรรยาของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาเยี่ยมในช่วงเช้า ขณะเดียวกันมีญาติผู้ต้องหาคดียาเสพติด และขณะนั้นเกิดอาการเจ็บท้องใกล้คลอดอย่างกะทันหัน ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบเรียกรถพยาบาลโรงพยาบาลกบินทร์บุรีมารับตัว

ขณะที่ชุลมุนอยู่นั้น ปรากฏว่า นายโรจนวุฑฒิ ฉวยโอกาสที่สิบเวรเผลอใช้เสื้อที่สวมใส่แขวนคอตัวเองเสียชีวิต โดยทางเจ้าตัวก็บ่นว่าอยากตาย ช่วงดึกก็พยามผูกคอมาครั้งหนึ่ง แต่เสื้อเกิดหลุดจึงรอดตาย จนกระทั่งมาช่วงสายอาศัยช่วงชุลมุนผูกคอจนเสียชีวิต

จากการตรวจสอบผู้ต้องหา ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กบินทร์บุรี ตรวจค้นรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กฉ 9554 กาญจนบุรี ภายในรถยนต์พบยาบ้า รวมทั้งสิ้น 6,000 เม็ด เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา โดยนายโรจนวุฑฒิ เป็นคนดังของ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี อีกทั้งเป็นน้องของ สจ.ชื่อดัง เขต อ.บ่อพลอย

ส่วนสาเหตุการที่ผู้ต้องหาคาดว่า น่าจะเกิดความเครียด เกรงว่าจะไม่มีญาติมาหา เพราะเนื่องจากอยู่ไกลจากบ้านตัวเอง อีกอย่างผู้ตายเพิ่งจะพ้นโทษออกมา เกรงว่าตัดสินแล้วจะได้รับโทษเพิ่ม.

©สนับสนุนข่าว