พบพาวเวอร์แบงก์ ซุกร้านผ้าประตูน้ำ คาดเป็น “ระเบิดเพลิงแสวงเครื่อง”

84

ลูกชายเจ้าของร้านขายผ้าย่านประตูน้ำ ตกใจ เจอ “พาวเวอร์แบงก์” มีรอยไฟไหม้ ซุกในกองผ้า แจ้ง จนท.ไปตรวจ คาดเป็น “ระเบิดเพลิงแสวงเครื่อง” แบบเดียวกับที่คนร้ายนำมาเผาตลาด 3 จุด

เวลา 09.00 น. วันที่ 7 ส.ค. พล.ต.ต.ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.เจษฎา คุ้มศาสตรา ผกก.สน.พญาไท พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.ท.พนม เชื้อทอง รอง ผกก.สอบสวน สน.พญาไท เจ้าหน้าที่กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เดินทางเข้าตรวจสอบภายในร้านไพโรจน์เบเกอรี่ ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น เลขที่ 314/4 ถนนราชปรารภ แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. หลังพบพาวเวอร์แบงก์ถูกซุกไว้กับกองผ้าภายในร้าน

นายวุฒิกร กุลกิจจา อายุ 28 ปี ลูกชายเจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา โดยเมื่อเวลาประมาณ 21.50 น. ขณะที่ตนกำลังจะเก็บร้าน ตนและลูกจ้างได้เคลียร์สินค้าภายในร้านเพื่อดูว่าสินค้าได้ขายไปมากน้อยเพียงใด ได้พบพาวเวอร์แบงก์ก้อนสี่เหลี่ยมสีขาวซุกอยู่ในกองเสื้อผ้าที่วางอยู่ใต้โต๊ะกลางร้าน ตนจึงเดินไปถามร้านข้างๆว่ามาลืมพาวเวอร์แบงก์ไว้ในร้านบ้างมั้ย แต่ไม่มีใครลืมไว้ อีกทั้งคนในร้านก็ไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ ตนนึกได้ว่าเหตุระเบิดที่ผ่านมามีส่วนประกอบของพาวเวอร์แบงก์ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบโดยทันที ทั้งนี้ที่ร้านมีกล้องวงจรปิดก็จริง แต่มีไว้เพื่อป้องกันลูกค้าขโมยของมากกว่า และเมื่อวานนี้ก็มีลูกค้าเข้ามาจำนวนมากจึงไม่ได้สังเกตว่าใครมีพิรุธหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าเก็บหลักฐานจุดที่พบพาวเวอร์แบงก์และเก็บฮาร์ดดิสก์ของกล้องวงจรปิดภายในร้านไปตรวจสอบ แต่ไม่มีนายตำรวจคนใดให้สัมภาษณ์

ขณะที่ EOD ได้นำสุนัขตำรวจ k9 เข้าสแกนพื้นที่โดยรอบเพื่อตรวจหาวัตถุแปลกปลอมอีกครั้ง เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนในย่านประตูน้ำ

เปรียบเทียบ พาวเวอร์แบงก์ที่พบในตลาดประตูน้ำ อันด้านซ้ายมีการระเบิด


รายงานข่าวระบุว่า พาวเวอร์แบงก์ที่พบล่าสุดมีลักษณะเดียวกันกับที่พบใน 3 จุดย่านประตูน้ำ ซึ่งมีส่วนผสมของสารไวไฟที่ทำให้ติดไฟง่าย คาดว่าจะเป็นระเบิดเพลิงแสวงเครื่องที่คนร้ายนำมาวางไว้พร้อมกัน แต่ชิ้นที่เพิ่งพบอาจจะเกิดข้อผิดพลาดทำงานไม่สมบูรณ์ จึงทำให้มีรอยไหม้ที่พาวเวอร์แบงก์เพียงเล็กน้อย.

©สนับสนุนข่าว