“มหาชัย”มิติใหม่ บุฟเฟต์น้ำท่อม หนุ่มเปิดห้องให้ดื่มไม่อั้น เก็บหัวละ 50 บาท

50

รวบหนุ่มเมียนมา ผลิตน้ำท่อม พร้อมเปิดห้องเช่า รับลูกค้าแบบบุฟเฟต์ คิดหัวละ 50 บาท ดื่มได้ไม่อั้น หากซื้อกลับบ้าน แยกส่วนให้ไปประกอบกินเอง เพื่อความสดใหม่ ทำมานานกว่าปีแล้ว

ช่วงบ่ายวานนี้ (6 ส.ค.) พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผกก.สส.กก. ภ.จว.สมุทรสาคร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสมุทรสาคร เข้าตรวจค้นที่ห้องแถวแห่งหนึ่ง ภายในซอยณรงค์มิตร 3 ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังจากสืบทราบว่า ที่ห้องแถวดังกล่าวมีการลักลอบผลิตน้ำกระท่อม และเสพยาเสพติด

เมื่อไปถึงห้องต้องสงสัย ซึ่งเป็นสองห้องที่อยู่เกือบด้านในสุด พบว่าประตูหน้าห้องถูกคล้องด้วยกุญแจล็อกปิดไว้ แต่ภายในมีเสียงคนอยู่หลายคน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้คีมมาตัดกุญแจออก ก่อนเข้าไปควบคุมผู้ที่อยู่ภายในได้ทั้งหมด 22 คน แบ่งเป็นผู้ที่มาเสพยาเสพติด 21 คน เป็นคนไทย 6 คน กับแรงงานข้ามชาติ 15 คน และผู้ผลิตน้ำกระท่อมอีก 1 คน เป็นแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา

นอกจากนี้ภายในห้องทั้งสองห้อง ยังพบชุดน้ำกระท่อมห้องละ 3 ชุด โดยใน 1 ชุดประกอบไปด้วย น้ำกระท่อม 3 หม้อเล็ก กับแก้วน้ำคนละ 1 ใบ 

สอบสวนเบื้องต้น นายตา ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ผลิตน้ำกระท่อมทั้งหมดเพียงคนเดียว โดยได้เช่าห้องด้านหลังไว้ 1 ห้อง เพื่อใช้ผลิตน้ำกระท่อม และเช่าห้องพักไว้ 2 ห้อง เพื่อเปิดต้อนรับลูกค้าที่มาซื้อน้ำกระท่อมดื่ม ซึ่งแต่ละห้องจะมีการทำสัญลักษณ์เอาไว้บ่งชัดให้รู้ว่าเป็นห้องที่จำหน่ายน้ำกระท่อม ด้วยวิธีการปิดช่องลมของอิฐบล็อกไว้ โดยในแต่ละห้อง จะให้ลูกค้าเข้าไปนั่งดื่มกินได้ครั้งละประมาณ 10-12 คน คิดเป็นค่าหัว คนละ 50 บาท ใครอยากกินมากกินน้อยก็ตักกินกันเองเอาตามที่สะดวก

พอลูกค้าเข้าไปแล้วก็จะใส่กุญแจล็อกประตูด้านนอกเอาไว้ เพื่ออำพรางว่าไม่มีคนอยู่ข้างใน เป็นการตบตาคนภายนอก จะได้ไม่มีใครสงสัย ส่วนใบกระท่อมสดนั้น รับซื้อมาจากแรงงานข้ามชาติด้วยกัน ในราคากิโลกรัมละประมาณ 40 บาท จะซื้อครั้งละประมาณ 20 กิโลกรัม โดยมีเพื่อนสัญชาติเดียวกันนำมาส่งให้ถึงหอพัก

นายตา ยังบอกอีกว่า แต่ถ้าลูกค้าจะซื้อน้ำกระท่อมกลับบ้าน ก็ขายเป็นชุดละ 150 บาท ให้เอากลับไปผสมกินกันเองที่บ้าน เพื่อที่เวลาดื่มจะได้รสชาติที่อร่อย และให้ความสดชื่นกว่าที่ผสมไปเรียบร้อยแล้ว โดยตนเองนั้นได้ลักลอบต้มน้ำกระท่อมขายให้กับแรงงานข้ามชาติและแรงงานไทยมานานกว่า 1 ปีแล้ว เพราะว่าคนที่ต้องใช้แรงงานถ้าได้ดื่มน้ำกระท่อมจะรู้สึกสดชื่นขึ้น ทำให้ความอ่อนเพลียนั้นหายไปหรือทุเลาลงได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ควบคุมตัวผู้กระทำความผิดทั้งหมดขึ้นรถสองแถว พร้อมกับอุปกรณ์ในการผลิต การเสพหรือการดื่มน้ำกระท่อมทั้งหมด ไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 5 (กระท่อม) ไว้ในความครอบครองเพื่อผลิต จำหน่าย และเสพยาเสพติดโดยผิดกฎหมายต่อไป.

©สนับสนุนข่าว