บิ๊กฉัตร ไม่ทราบข่าวบิ๊กป้อม ลาออก

314

พล.อ.ฉัตรชัย ไม่ทราบข่าว “บิ๊กป้อม” ลาออก ระบุ ไม่เคยได้ยินมาก่อน ยันเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ในครม.ที่ทุกคนให้ความเคารพ และมีความตั้งใจช่วยงานนายกฯมาตลอด

วันที่ 16 ธ.ค. พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์  เปิดเผยกรณีกระแสข่าวพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า ไม่ทราบเรื่อง ไม่เคยได้ยินมาก่อน ในการลงพื้นที่จังหวัดสงขลาก็ไม่มีการพูดเรื่องนี้

“ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร มีความตั้งใจช่วยนายกฯมาโดยตลอด ท่านเป็นผู้หลักผู้ในครม.ที่ทุกคนให้ความเคารพ และช่วยกันทำงาน ท่านนายกฯจะถามตลอดพี่ป้อมว่ายังไง   ส่วนการปรับครม.ครั้งนี้น่าจะได้รัฐมนตรีช่วยว่ากระทรวงเกษตรฯเพิ่มอีก1คน”รมว.เกษตรฯกล่าว

สำหรับกระแสข่าวมีความขัดแย้งกันระหว่างนายกฯและพล.อ.ประวิตร จากกรณีการแต่งตั้งผู้บัญชาการทหารบก และการโยกย้ายในกองทัพที่หลุดนอกสายบูรพาพยัคฆ์
พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่าเรื่องนี้ก็ไม่เป็นความจริง ในกองทัพไม่มีอะไรอย่างที่คิดกัน นายกฯและพล.อ.ประวิตร ต่างให้เกียรติและเคารพกันมากในสายการทำงาน ส่วนผู้มาเป็นผู้บัญชาการทหารบก รู้ตัวล่วงหน้ามา 1 ปีแล้วว่าจะเป็นใคร ดังนั้นความขัดแย้งกันในเรื่องดังกล่าวจึงไม่มี

อย่างไรก็ตามเมื่อถามว่าโผปรับครม.มีชื่อรมว.เกษตรฯอยู่ในข่ายโดนปรับด้วยหรือไม่ พล.อ.ฉัตรชัย ย้อนถามทันที “พวกคุณอยากให้ผมอยู่กระทรวงเกษตรฯต่อหรือไม่  หรืออยากให้ผมไปอยู่ที่อื่น
cr : posttoday.com

©สนับสนุนข่าว