ยิงสกัดเครือข่ายยาบ้า ‘ม้งผาขาว เวียงแก่น’ ค้นบ้านยึดล้านเม็ด-ไอซ์1กก.

351

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สกัดจับเครือข่ายยาเสพติด “ม้งผาขาว เวียงแก่น” พร้อมยึดของกลาง ยาบ้ากว่าล้านเม็ด เคตามีน 2 กิโลกรัม และไอซ์ 1 กิโลกรัม ที่เตรียมนำมากระจายในพื้นที่

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. พลตำรวจตรี วุฒิพงศ์ เพ็ชรกำเนิด ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 นำกำลังพร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 78/344 ซอยวิเศษสุคนธ์ 2/7 ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ของ นายคามินทร์ ชั่งเย็น หรือ แมน อายุ 27 ปี หลังสกัดจับได้บริเวณทางเข้าหมู่บ้านวิเศษสุคนธ์

โดยขณะจับกุม นายคามินทร์ ได้ต่อสู้ขัดขืน โดยพยายามขับรถพุ่งชนตำรวจปราบปรามยาเสพติด เสียหายรวม 3 คัน เพื่อเปิดทางหลบหนี ตำรวจจึงยิงสกัดเข้าไปที่รถของคนร้าย ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาด้านขวา 1 นัด

ขณะที่จากการตรวจค้นภายในทาวเฮาส์ 2 ชั้น พบยาเสพติดจำนวนมากอยู่ที่บริเวณชั้น 2 ของบ้าน เมื่อตรวจนับพบเป็นยาบ้า 397 มัด รวม 1,874,000 เม็ด เคตามีน 2 กิโลกรัม และไอซ์ 1 กิโลกรัม จึงยึดของกลางทั้งหมดกลับไปตรวจสอบที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด

ด้านพลตำรวจตรี วุฒิพงศ์ กล่าวว่า ตำรวจติดตามผู้ต้องหารายนี้มากว่า 1 เดือน หลังชุดสืบสวนพบข้อมูลเป็นแหล่งพักยาเสพติดของเครือข่ายยาเสพติด “ม้งผาขาว เวียงแก่น” ที่ลักลอบขนมาจากภาคเหนือ เพื่อกระจายในพื้นที่ย่านพระราม 2 และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งในขณะจับกุม นายคามินทร์ ได้พยายามหลบหนีจึงต้องใช้ยุทธวิธีสกัดจับดังกล่าว

ด้านนายคามินทร์ ให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดดังกล่าวเป็นของตัวเองจริง โดยเช่าบ้านหลังนี้ในราคาเดือนละ 7,500 บาท ไว้ซุกซ่อนยาเสพติดที่รับมาจากเครือข่ายซึ่งเป็นคนพม่า โดยได้รับค่าจ้างลอตละ 3 แสนบาท ซึ่งยาเสพติดทั้งหมดเตรียมนำมากระจายในพื้นที่ย่านสมุทรสาคร และพื้นที่ใกล้เคียง ส่วนที่ตัดสินใจขับรถชนตำรวจ เพราะตกใจ เมื่อตำรวจจะเข้ามาจับกุม

ที่มา-ไทยรัฐ

©สนับสนุนข่าว