เด็กชาย 6 ขวบ เหยื่อ “ไอ้ตุ๊” ยิงรถพระ อาจพิการประสาทท่อนล่างไม่รู้สึก

2005

ญาติยังงง “ไอ้ตุ๊” ยิงคนขับรถหลวงพ่อถึง 12 นัด ทั้งที่รู้จักกัน ยันคนขับรถพระ เป็นคนดีมีศีลธรรม ไม่เคยรังแกใคร ส่วนอาการของ ด.ช.วัย 6 ขวบ พบกระสุนทะลุปอด 2 ข้าง ฝังใน 3 นัดมีโอกาสพิการท่อนล่าง

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.64 กรณีนายสมบัติ นามวงศา อายุ 49 ปี ชาวบ้าน หมู่ 9 ต.ถนนหัก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ถูกนายธวัชชัย เป๋ากระโทก หรือตุ๊ อายุ 37 ปี ชาวบ้าน ต.ถนนหัก อ.นางรอง ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงขณะขับรถกระบะมาสด้า บีที 50 สีขาว แค็บ ทะเบียน บม 1786 บุรีรัมย์ ของเจ้าอาวาสวัดเขาอังคารถึง 12 นัด ทำให้กระสุนโดนเด็กชายอายุ 6 ขวบ ลูกชายนายสมบัติ ที่นั่งหลังแค็บรถเข้าที่บริเวณหลัง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วน ด.ช.บี อายุ 4 ขวบ หลานอีกคนที่นั่งมาด้วย ปลอดภัย รวมถึงนายสมบัติ ที่รอดคมกระสุนอย่างหวุดหวิด เหตุเกิดเมื่อเวลา 15.30 น.(19 มี.ค.) ที่ผ่านมา บริเวณสามแยกวัดสวายสอ ต.ถนนหัก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (20 มี.ค.64) ตำรวจเตรียมออกหมายจับนายตุ๊แล้ว เนื่องจากนายตุ๊ ได้ขับรถมอเตอร์ไซค์หลบหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว

นายฉลอง หรบรรพ์ อายุ 66 ปี ชาวบ้าน ต.ถนนหัก กล่าวว่า ปกตินายสมบัติคนขับรถพระ เป็นคนดี เป็นคนอยู่ในศีลในธรรม ไม่เคยไปทำร้ายใคร ส่วนนายตุ๊ เคยติดคุกมาก่อนในคดียาเสพติด หลังออกจากเรือนจำ มีพฤติกรรมชอบยิงปืน ที่ผ่านมาเคยแจ้งเจ้าหน้าที่ว่านายตุ๊ ยิงปืนตามหมู่บ้านมาแล้วหลายครั้ง แต่ยังงงว่าไปยิงนายสมบัติ ได้อย่างไร ทั้งที่เห็นหน้ากันเป็นประจำในหมู่บ้าน

ด้าน น.ส.สุดาพร นอดพรหม อายุ 31 ปี หลานสาวของนายสมบัติ กล่าวว่า ตอนนี้อาการของเด็กชายวัย 6 ขวบ แพทย์ได้แจ้งกับผู้ปกครองว่าให้ทำใจ เพราะเด็กอาจจะกลายเป็นคนพิการเดินไม่ได้ เนื่องจากกระสุนทะลุปอดทั้ง 2 ข้าง กระสุนฝังใน 3 เม็ด ประสาทท่อนล่างไม่ตอบสนอง แต่ยังงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ทำไมนายตุ๊ ถึงกับยิงถึง 12 นัดเพื่อหมายเอาชีวิตขนาดนั้น.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ