“ไอ้ตุ๊” จนมุมตำรวจ ถล่มรถสมภาร โดน “น้องแซม” ชนวนจีบแฟน

816

จนมุมแล้ว “ไอ้ตุ๊” หนุ่มคลั่งปืนโหดรัวยิงถล่มรถกระบะคนขับรถเจ้าอาวาสวัด กระสุนถูกลูกชาย วัย 6 ขวบเจ็บสาหัสอาจพิการไปตลอดชีวิต ตำรวจตามลากคอได้ขณะกบดานอยู่ในสวนยางพาราต่างอำเภอ เจ้าตัวอ้างเจ็บแค้นใจที่คู่กรณีมาจีบแฟนสาว ขี่รถ จยย.ไปดักเจรจาแต่อารมณ์ชั่ววูบชักปืนกระหน่ำยิงรถหมายข่มขู่ไม่ได้หวังเอาชีวิต และไม่รู้ว่ามีเด็กอยู่ในรถ ฝากขอโทษเด็กที่โดนลูกหลง รวมทั้งขอโทษแม่ที่ต้องเสียน้ำตา ขอไปชดใช้กรรมในคุก

จากเหตุการณ์นายธวัชชัย หรือตุ๊ เป๋ากระโทก อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่ 9 ต.ถนนหัก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ หนุ่มคลั่งปืนโหดกระหน่ำยิงรถกระบะมาสด้า สีขาว ทะเบียน บม 1786 บุรีรัมย์ ที่มีนายสมบัติ นามวงศา อายุ 49 ปี คนขับรถเจ้าอาวาสวัดเขาพระอังคาร อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เป็นคนขับ กระสุนเจาะรถเป็นรูพรุน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คนคือ ด.ช.ภัคพล หรือน้องแซม นามวงศา อายุ 6 ขวบ ลูกชายของนายสมบัติที่นั่งมาในรถ อาการสาหัส ส่วนนายสมบัติกับหลานชายวัย 4 ขวบอีกคนปลอดภัย เหตุเกิดบนถนนโคกหญ้า-นางรอง หมู่ 2 บ้านประดาจะบก ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 มี.ค. คาดสาเหตุเกิดจากนายธวัชชัยหึงหวงเข้าใจผิดคิดว่านายสมบัติมาจีบแฟนสาวของตัวเอง หลังก่อเหตุขี่รถ จยย.หลบหนีไป ตำรวจขออนุมัติศาลออกหมายจับกุมแล้ว

ความคืบหน้าตำรวจติดตามตัวหนุ่มปืนโหดได้แล้วเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 20 มี.ค. พ.ต.อ.มานิตย์ สร้อยจิตร ผกก.สภ.เฉลิมพระเกียรติ นำกำลังฝ่ายสืบสวนบุกเข้าจับกุมตัวนายธวัชชัย หรือตุ๊ เป๋ากระโทก อายุ 37 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนางรองในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ทำให้เสียทรัพย์ และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จับกุมได้ขณะกบดานหลบซ่อนตัวอยู่ในสวนยางพาราของเพื่อนใน อ.โนนดินแดง ห่างจากบ้านของนายธวัชชัยประมาณ 40 กม.พร้อมรถ จยย.ฮอนด้าซีบีอาร์ 150 สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน แต่ยังไม่พบปืน 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ ผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นปืนที่ยืมเพื่อนมา หลังก่อเหตุเอาไปคืนเพื่อนแล้ว ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามมาเป็นหลักฐานในคดี

จากนั้นควบคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบปากคำที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ นายธวัชชัยให้การรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุจริง สาเหตุจากความโกรธแค้นที่นายสมบัติมาจีบแฟนสาวของตน ที่ผ่านมาเคยแอบเห็นพฤติกรรมหลายครั้ง วันเกิดเหตุสุดแค้นเลยขี่รถ จยย.มาดักยิง แต่ไม่ได้ตั้งใจเอาชีวิตใคร ต้องการยิงรถเพื่อข่มขู่และไม่รู้ว่าในรถมีเด็กอยู่ด้วย หลังจากกระหน่ำยิงไปหมดแม็ก 12 นัดแล้วถึงรู้ว่ามีเด็กอยู่ในรถ “ยอมรับว่าแค้นใจมาก ใครไม่เป็นผมไม่รู้ ถ้ามีคนมาจีบแฟนคุณ คุณจะรู้สึกอย่างไร และขอโทษเด็กที่โดนลูกหลงไปด้วย แต่ไม่ขอโทษนายสมบัติเพราะจีบแฟนผม” นายธวัชชัยกล่าวด้วยความแค้น

ต่อมาช่วงเช้าวันที่ 21 มี.ค. ร.ต.อ.พนัส โกรดประโคน รอง สว. (สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ เจ้าของคดี นำกำลังตำรวจควบคุมตัวนายธวัชชัย หรือตุ๊ ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุ มีชาวบ้านมามุงดูจำนวนมาก นายธวัชชัย ผู้ต้องหามีสีหน้าเรียบเฉย ตอบคำถามของผู้สื่อข่าวทุกคำถาม ยืนยันว่าไม่ได้หวังเอาชีวิตใคร ต้องการแค่ยิงใส่รถเพื่อข่มขู่ ไม่รู้ว่าในรถมีเด็กอยู่ด้วย และไม่ได้ฝืนคำร้องขอของนายสมบัติที่ออกมาบอกว่าในรถมีเด็ก เพราะกระหน่ำยิงไปหมดแม็กแล้ว ส่วนรถ จยย.ที่ขี่ไปก่อเหตุเป็นของเพื่อนบ้านที่จอดอยู่และมีกุญแจเสียบไว้ ขี่รถไปหวังดักเจรจากับนายสมบัติ แต่ด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงใช้ปืนที่ยืมเพื่อนมากระหน่ำยิงใส่รถเพื่อระบายแค้น ฝากขอโทษพ่อแม่ญาติพี่น้อง โดยเฉพาะแม่ที่ต้องหลั่งน้ำตาให้ ขอไปชดใช้กรรมในคุกต่อไป

ส่วนอาการของ ด.ช.ภัคพล หรือน้องแซม นามวงศา เหยื่อกระสุนวัย 6 ขวบ ยังคงรักษาตัวอยู่ รพ.ศูนย์บุรีรัมย์ ถึงแม้ว่าจะพ้นขีดอันตรายแล้วแต่แพทย์แจ้งญาติว่าให้ทำใจ เพราะเด็กอาจจะกลายเป็นคนพิการเดินไม่ได้ไปตลอดชีวิต เนื่องจากกระสุนทะลุปอดทั้ง 2 ข้าง กระสุนฝังใน 3 นัด ทำให้ประสาทท่อนล่างของร่างกายไม่ตอบสนอง

ด้านนายสมบัติกล่าวว่า ที่ผู้ต้องหาอ้างว่า ตนส่งสติกเกอร์รูปหัวใจไปในเฟซบุ๊กของแฟนสาวของผู้ต้องหาไม่เป็นความจริง ยืนยันไม่เคยจีบหรือทักแชตไปหาแฟนสาวของนายตุ๊ เนื่องจากตนไม่ได้เล่นเฟซบุ๊กเป็นเดือนแล้ว เงินจะสมัครเน็ตยังไม่มี ส่วนอาการของน้องแซม ลูกชายตอนนี้ยังทรงตัวพอตอบสนองได้ ลูกชายถามว่า “ทำไมหนูขยับขาไม่ได้” ตนบอกไปว่าหนูยังไม่มีแรง ไม่กล้าบอกความจริงกับลูก ยังหวังว่าลูกชายจะกลับมาเดินได้ใช้ชีวิตตามปกติ เหมือนเด็กคนอื่น

สำนักข่าว : ไทยรัฐ