ล่องเรือชมน้ำโขงยามเย็น! เจอพายุซัดล่ม รอด4 อีก2 ยังไม่รู้ชะตากรรม

1218

ระทึก 6 นักท่องเที่ยว ล่องเรือยามเย็นชมน้ำโขง เจอ “พายุฤดูร้อน” ทำเรือล่มกลางน้ำ 4 ชีวิต รอดหวุดหวิด ลอยคอติดหาดกลางแม่น้ำ อีก 2 ยังสูญหาย ไม่รู้ชะตากรรม จนท.ระดมค้นหายังไม่พบตัว  

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 21 มี.ค.64 พ.ต.ท.เนติพงศ์ จำนงนิตย์ สารวัตรสอบสวน สภ.ท่าบ่อ รับแจ้งเหตุเรือกีบเพลายาว ถูกพายุพัดล่มในแม่น้ำโขง บริเวณใกล้ร้านอาหารระเบียงริมโขง บ้านท่ามะเฟือง ต.โพนสา อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย มีผู้สูญหาย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมใจท่าบ่อ กู้ภัยประจักษ์ กู้ภัยชบา 191 กู้ภัยร่วมศรัทธาหนองคาย ชุดประดาน้ำของกู้ภัย เจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง และฝ่ายปกครองออกตรวจสอบ 

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุ ชุดประดาน้ำได้กระจายกำลังค้นหาทางน้ำ แต่มีอุปสรรคทั้งความมืดและฝนที่ตกลงมา ต้องหยุดพักเป็นระยะ จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.20 น. ฝนเริ่มซาลง เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำเรือออก เพื่อค้นหาผู้สูญหายที่อาจจะอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง หรือบริเวณเกาะดอนต่ำดอนแตง ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ แต่ก็ยังไม่พบ จึงได้ยุติการค้นหาในเวลาเที่ยงคืน และจะเริ่มปฏิบัติการค้นหาใหม่ในวันที่ 22 มี.ค.64

จากการตรวจสอบทราบว่า เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา มีการนำเรือกีบเพลายาวติดเครื่องยนต์ ล่องชมบรรยากาศแม่น้ำโขงยามเย็น โดยในเรือมีผู้โดยสารทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย 1. นายฉัตรชัย พรรณจิตต์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 5 ต.สระพัง อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ เจ้าของร้านอาหารระเบียงริมโขง 2. น.ส.วราภรณ์ หนันคำ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 2 ต.น้ำโมง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย 3. นายสุรกิจ ขันทะวัตร์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 8 ต.หนองฮะ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ 4. น.ส.รัชนีภรณ์ สุนทรบุญ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 4 ต.หันนางาม อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู 5. นายกฤชณัท มีศรี อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 15 ต.เบิด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ และ 6. นายอภิวัฒน์ กลิ่นอุบล 

แต่เมื่อออกเรือไปได้ไม่นาน เกิดพายุฤดูร้อน มีลมกระโชกแรงกลางแม่น้ำโขง เรือทรงตัวไม่อยู่ จึงเกิดล่มกลางแม่น้ำ ทำให้ผู้โดยสาร 4 คน ประกอบด้วย 1. นายฉัตรชัย 2. น.ส.วราภรณ์ 3. นายสุรกิจ และ 4. นายอภิวัฒน์ ว่ายน้ำลอยคอไปติดหาดทรายกลางแม่น้ำโขง โดยมีชาวลาวช่วยเหลือไว้ได้ และพาทั้ง 4 คนส่งกลับประเทศไทยอย่างปลอดภัย ส่วนอีก 2 คน คือ น.ส.รัชนีภรณ์ และ นายกฤชณัท สูญหายไปในน้ำโขง 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังมีความหวังว่าผู้สูญหายทั้ง 2 ยังรอดชีวิต หรืออาจไปติดอยู่ตรงเกาะกลางแม่น้ำโขงที่ใดที่หนึ่ง โดยจะเร่งตรวจสอบสาเหตุ และเร่งค้นหาอีกต่อไป

สำนักข่าว : ไทยรัฐ