บช.ปส.รวบแก๊งค้ายาบ้า ยึดได้ 8 ล้าน เม็ดคาโกดังร้างในพื้นที่หนองเสือ

441

ตำรวจ ปส.บุกรวบแก๊งค้ายาบ้าคาโกดังร้างใน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี โดยขนจากชายแดนภาคเหนือมาภาคกลาง แล้วจัดเก็บและกระจายให้กับกลุ่มลูกค้าทางภาคใต้และในพื้นที่ ยึดได้ 8 ล้านเม็ด ผู้ต้องหารวม 7 ราย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 มี.ค.64 พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผบ.ตร.(ปป) พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส., พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์รอง ผบช.ปส., พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ รอง ผบช.ปส. แถลงข่าวเจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ปส.3, เจ้าหน้าที่ทหาร และ ป.ป.ส.จับกุมผู้ต้องหา 7 คน ได้แก่ นายกฤษกร ประชุมพรรณ์ อายุ 39 ปี นายเอกรัฐ ราชเวียง อายุ 39 ปี น.ส.สุลีพร แซ่ลิ้ง อายุ 40 ปี ทั้ง 3 คนเป็นชาวบ้านในพื้นที่ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต

น.ส.ฐิตินันท์ ไม้ดัด อายุ 37 ปี ชาวบ้าน ต.บางกระบือ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี นายศราวุธ อ่ำจีน อายุ 41 ปี ชาวบ้าน ม.10 ต.ต้นโพธิ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี นายเอก มาดี อายุ 24 ปี ชาวบ้าน ม.10 ต.ต้นโพธิ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี นายณัฐพล เข็มเพชร อายุ 22 ปี ชาวบ้าน ม.10 ต.ต้นโพธิ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี พร้อมของกลาง ยาบ้า 8,000,000 เม็ด รถยนต์ 4 คัน โทรศัพท์มือถือ 10 เครื่อง โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” จับกุมได้ที่ โกดังร้างไม่มีเลขที่ ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี

ก่อนเกิดเหตุ บก.ปส.3 ได้ทำการสืบสวนเครือข่าย ยาเสพติดกลุ่มนายโล่ง แซ่ลี เป็นบุคคลหลบหนีหมายจับไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งมีพฤติการณ์สั่งการให้กลุ่มเครือข่ายลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนภาคเหนือมายังพื้นที่ภาคกลาง จัดเก็บ และกระจายยาเสพติดให้กับกลุ่มลูกค้าทางภาคใต้ และในพื้นที่จึงเฝ้าติดตามพฤติการณ์เรื่อยมา กระทั่งในวันเกิดเหตุ ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า กลุ่มเครือข่ายจะลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา นำมาเก็บพักรอไว้เพื่อเตรียมกระจายในโกดังร้างแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ปริมณฑล ตรวจสอบพบยาบ้า 8,000,000 เม็ด ซุกซ่อนภายในโกดังดังกล่าวจริง จึงได้ทำการจับกุมนายกฤษกร ประชุมพรรณ์ กับพวกรวม 7 คน ต่อมาได้นำผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่ง พงส.บก.ปส.3 ดำเนินคดี.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ