พระหิวลาบเนื้อ ฉุนหนุ่ม 16 ไม่ไปซื้อให้ โดดถีบหน้าหงาย แม่แจ้งความจับ

207

เกิดเหตุพระสงฆ์ทำร้ายร่างกายวัยรุ่น 16 หลังใช้ไปซื้อลาบร้านห่างวัด 5 กม. แต่หนุ่มน้อยไม่ยอมไป เหตุร้อนจัด-จยย.ไม่มีน้ำมัน พระเกิดยัวะโดดถีบหน้าหงาย แม่หนุ่มน้อยโร่แจ้งความ เผยหลังเกิดเหตุยังไม่มาขอโทษ-พยายามให้ญาติมาไกล่เกลี่ยแทน

จากกรณีที่แม่เด็กวัยรุ่นชาย อายุ 16 ปี ชาว อ.เกาะคา จ.ลำปาง เข้าแจ้งความไว้ ที่ สภ.เกาะคา ว่าลูกชายตัวเอง ถูกพระลูกวัดแห่งหนึ่งในหมู่บ้านทำร้ายร่างกาย สาเหตุเนื่องจากไม่ยอมไปซื้อลาบให้นั้น 

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ไปพบ นางเอ (นามสมมติ) อายุ 41 ปี แม่ของนายบี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ซึ่งถูกพระลูกวัดทำร้าย เล่าว่า เมื่อช่วงสายวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา ลูกตนได้ไปเล่นเกมกับสามเณรรูปหนึ่ง ซึ่งเป็นเพื่อนกันที่วัดแห่งหนึ่ง ต่อมามีพระรูปหนึ่งซึ่งเป็นพระลูกวัด ได้วานให้ลูกตนไปซื้อลาบเนื้อที่ร้านแห่งหนึ่ง ซึ่งห่างจากวัดประมาณ 5 กิโลเมตร แต่ด้วยอากาศร้อนและรถจักรยานยนต์ลูกตนไม่มีน้ำมัน จึงปฏิเสธไป พระรูปนั้นไม่พอใจ จึงถามลูกตนว่าทำไม่ไม่ยอมไป ก่อนใช้เท้าถีบหน้าขณะนั่งเล่นเกมอยู่ ลูกตนจึงลุกขึ้นสู้ป้องกันตัว จากนั้นจึงเกิดเหตุชุลมุนกันขึ้น สามเณรที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างพากันมาห้าม จนแยกย้ายจากกัน โดยลูกตนได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า เบ้าตา แขน และลำคอ

“หลังเกิดเหตุพระคู่กรณี ก็ไม่ยอมมาขอโทษ แต่ให้ญาติมาไกล่เกลี่ยแทน ซึ่งตนมองว่าการเป็นพระน่าจะควบคุมสติได้มากกว่านี้ เพราะลูกตนไม่ใช่เด็กวัด เพียงแต่ไปหาเพื่อนที่เป็นสามเณรที่วัดเท่านั้น หลังเกิดเหตุพระคู่กรณีก็ไม่มาขอโทษ หรือมาพบครอบครัวตนเลย ซึ่งเป็นผู้เสียหาย แต่กลับนิ่งเฉย ตนต้องไปหาเจ้าอาวาสเองที่วัด ซึ่งท่านบอกว่าจะให้พระคู่กรณีไปอยู่ที่วัดเดิมก่อน การที่ตนแจ้งความนั้น ไม่ได้ต้องการเงินทองแต่ต้องการความยุติธรรมและปกป้องลูก ซึ่งเจ้าคณะอำเภอได้ให้เจ้าอาวาสบอกให้พระคู่กรณีมาขอโทษแล้ว แต่ดูเหมือนจะนิ่งเฉย” นางเอ กล่าว

ด้าน ยาย ของ นายบี เล่าว่า รู้สึกเสียใจที่พระทำกับหลานตัวเอง เพียงแค่เพราะไม่ยอมไปซื้อลาบให้ แต่ก็ยอมรับว่าที่ผ่านมาพระคู่กรณีก็ไม่เคยก่อเหตุแบบนี้มาก่อน แต่การเป็นพระแถมยังเป็นผู้ใหญ่กว่าหลานตนอีก ก็ควรจะใจเย็นมากกว่านี้ เพราะเด็กก็ไม่ได้ก้าวร้าว เพียงแต่ไม่ไปซื้อลาบให้เท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย และไม่น่าจะมีเรื่องด้วยซ้ำ  Ads by optAd360

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าอาวาสวัด ไม่ขอให้ข่าวใดๆ เพียงแต่บอกว่า จะให้พระคู่กรณีย้ายไปประจำที่วัดเดิมก่อน ส่วนเรื่องคดีก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ตำรวจ และคู่กรณีที่จะได้ตกลงกัน

สำนักข่าว : ไทยรัฐ