ซุ่มยิงยายวัย 69 โดนลูกซองพรุน 13 รู ตายด้วยปืนรายแรกรอบ 30 ปี

4731

คนร้ายใจโหดยิง ยายจาน หญิงวัย 69 ชาวควนเนียง สงขลา มาซุ่มกลางดึก หมาเห่า ยายเดินถือตะเกียงออกไปดู ถูกยิงด้วยปืนลูกซองรวมแล้ว 13 รู พบมีปัญหากับญาติหลายเรื่อง ขณะที่ชาวบ้านบอกเป็นเหตุยิงกันตายในรอบ 30 ปีของหมู่บ้าน

เวลา 10.00 น.วันที่ 24 มีนาคม พ.ต.อ.ธนวัฒน์ ภู่จินดา ผกก.ควนเนียง จ.สงขลา พ.ต.ท.มงคล บัวจันทร์ รอง ผกก.สส. พร้อมทีมสืบสวนและเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานและสอบสวนเหตุยิงกันตาย ที่บ้านเลขที่ 32/1 หมู่ 8 บ้านหนองปลิง ต.รัตภูมิ อ.ควนเนียง

หลังจากที่เวลาประมาณ 2 ทุ่ม เมื่อคืนนี้ได้เกิดเหตุคนร้ายยิง นางจาน จันทะมุด หรือยายจาน เจ้าของบ้านเสียชีวิตอยู่บริเวณหลังบ้านซึ่งอยู่หลังห้องครัว พบถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง 1 นัด เข้าบริเวณทรวงอก หน้าท้อง 9 แผล และที่เอวอีก 4 แผล พบหัวตะกั่วไม่ทราบขนาดอยู่ที่ขอบกางเกงในของผู้ตาย 1 หัว และพบหมอนรองกระสุนปืนลูกซองอยู่ที่ฝาบ้าน 1 อัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นางมาลิสา ทองชูช่วย อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวผู้ตาย เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เวลาประมาณ 2 ทุ่มเมื่อคืนนี้ได้ยินเสียงสุนัขเห่าอยู่หลังบ้าน นานเกือบครึ่งชั่วโมง นางจาน ซึ่งเป็นแม่จึงได้ถือตะเกียงเดินออกไปดูที่หลังบ้าน เพราะคิดว่าจะมีงูเห่ามากัดหมา สักพักได้ยินเสียงเหมือนกับมีอะไรระเบิดขึ้น 1 ครั้ง แต่ไม่มีใครคิดว่าเป็นเสียงปืน เมื่อออกไปดูกับพบแม่นอนคว่ำหน้าอยู่ จึงพลิกตัวขึ้นดูก็เห็นเลือดออกมาก และมีรูกระสุน จึงรีบพาตัวส่งโรงพยาบาลควนเนียง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นางมาลิสา บอกด้วยว่า ยังไม่ทราบสาเหตุว่าแม่ถูกยิงเรื่องอะไร เพราะปกติก็อยู่บ้านตลอด และออกไปช่วยลูกสาวกรีดยางบ้าง แต่แม่เป็นคนพูดจาค่อนข้างรุนแรง หากลูกหลานทำอะไรไม่ถูกใจก็จะบ่นด่าไปเรื่อย

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ตำรวจชุดสืบสวนได้สอบสวนพยานแวดล้อมและญาติในเชิงลึก พบประเด็นที่น่าสงสัยว่าอาจจะเป็นสาเหตุให้ถูกยิงเสียชีวิต 3 ประเด็น คือกรณีที่มีปัญหาขัดแย้งกับญาติในเรื่องแนวเขตที่ดินหลังบ้าน ซึ่งไปรุกล้ำที่ดินของญาติคนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ที่ดินได้มารังวัด และให้ผู้ตายเลื่อนหลักเขตที่ดินของตัวเองเข้ามา แต่ยังไม่เลื่อน รวมทั้งยังมีเรื่องที่เกี่ยวกับไสยศาสตร์มีการทำมนตร์ดำใส่กันไปมากับญาติอีกคนหนึ่งด้วย และปัญหาเรื่องที่เป็ดของผู้ตายที่หายไปนับร้อยตัว เมื่อปลายปีที่แล้ว จนเกิดหมางใจกันกับญาติคนหนึ่งด้วย

ขณะที่ชาวบ้านที่เป็นญาติกัน บอกว่าในหมู่บ้าน เพิ่งเคยเกิดเหตุยิงกันตายเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี และเป็นการยิงผู้หญิงสูงอายุด้วย ซึ่งชาวบ้านตกใจมาก แต่ไม่รู้ว่าสาเหตุมาจากอะไรเพราะปกติยายจาง ก็อยู่บ้าน ไม่ค่อยออกไปสุงสิงกับใคร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นชาวบ้านบางส่วนตั้งข้อสงสัยว่าเป็นการยิงผิดตัวหรือไม่

สำนักข่าว : ไทยรัฐ