“ครูใหญ่” ปราศรัยแยกราชประสงค์ ลั่น แม้ต้องเข้าเรือนจำก็คุ้มแล้วที่ได้ทำ

142

“ครูใหญ่ อรรถพล” ปราศรัยแยกราชประสงค์ กางโพยร่ายยาวถึง “บิ๊กตู่” ลั่น แม้เสรีภาพต้องถูกจำกัดก็คุ้มแล้วที่ได้ทำ ขอมวลชนต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยต่อไป

พร้อมตั้งคำถามว่าหากไม่มีการออกมาเรียกร้องของมวลชนจะมีการแก้รัฐธรรมนูญเกิดขึ้นหรือไม่ อีกทั้ง ไม่เคยมีการติดโควิด-19 จากการชุมนุม แต่กลับเริ่มจากคลัสเตอร์สนามมวยและบ่อนการพนัน ขณะเดียวกันทวงถามไปยังพรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์ ที่เคยหาเสียงว่าจะแก้รัฐธรรมนูญ แต่กลับเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ หรือจะต้องให้ไปทวงถามที่หน้าพรรค

นายอรรถพล ระบุทิ้งท้าย “พรุ่งนี้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ไม่ว่าเสรีภาพของผมจะถูกจำกัดไว้ในเรือนจำ หรือยังจะออกมาโลดแล่นกับพี่น้อง บอกได้คำเดียวว่าคุ้มแล้วที่ผมทำมา คุ้มแล้วที่ยอมสละเสรีภาพ ไม่ต้องห่วงผมถ้าผมจะเข้าไปอยู่ในเรือนจำ แต่ขอให้ห่วงกระบวนการประชาธิปไตยที่จะต้องก้าวเดินต่อไป ขอให้พี่น้องทุกคนสู้ไปด้วยกัน”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม วานนี้ (23 มี.ค. 2564) นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า ในวันที่ 25 มี.ค. นี้ ผู้ต้องหาทั้ง 13 คน จะไปรายงานตัวตามนัดฟังคำสั่งของพนักงานอัยการ แต่จากการประสานทราบว่าทางพนักงานอัยการยังพิจารณาสำนวนไม่แล้วเสร็จจึงให้เลื่อนการนัดฟังคำสั่งออกไปก่อน ส่วนจะนัดอีกครั้งเมื่อไรจะแจ้งให้ทราบในวันนัดฟังคำสั่งครั้งแรกในวันพรุ่งนี้

สำนักข่าว : ไทยรัฐ