พ่อค้าหมี่เกี๊ยวอุดรฯ ยอมเป็นโจร ลักหมูบดในร้านของแช่แข็ง อ้างพิษโควิดบีบลดต้นทุน

776

ตำรวจอุดรธานี เผยหลักฐานภาพวงจรปิด จับพ่อค้าบะหมี่เกี๊ยว เป็นโจรลักหมูบดในร้านขายอาหารแช่แข็ง อ้างเจอพิษโควิดจำใจทำเพื่อลดต้นทุน ด้านคนขายก็แค้นโดนขโมยบ่อยจนถูกหักเงิน เลยจ้องจับตัวให้ได้

เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 25 มีนาคม 2564 ขณะที่ ร.ต.อ.วิฆเนศ ซื่อตรง รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง มีเหตุลักทรัพย์ที่ศูนย์รวมอาหารแช่แข็ง สยามโฟรเซ่น ถนนสุรการ ข้างตลาดไทยอีสาน เขตเทศบาลนครอุดรธานี พนักงานได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยพร้อมของกลางไว้ในร้าน จึงรุดไปตรวจสอบ

พบนายอนุสรณ์ แก้วพิกุล อายุ 38 ปี ผู้จัดการศูนย์รวมอาหารแช่แข็ง สยามโฟรเซ่น ชี้ให้จับกุมลูกค้าชาย ทราบชื่อภายหลังว่า นายกฤตณัท นิธิกรธนกฤต อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 12 ต.นาคำ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ที่เข้ามาซื้อหมูบดปรุงรสในร้าน โดยถือกระเป๋าถือลายสีฟ้าขาวมาใส่สินค้าแทนถุงพลาสติก แต่ไม่นำเอาหมูบดปรุงรส ขึ้นมาคิดเงิน ซึ่งทำมาหลายครั้งจนผิดสังเกตว่าสินค้าหายไป ทำให้พนักงานเดือดร้อน ต้องถูกหักเงินสินค้าที่หายไป และสงสัยลูกค้าคนนี้ เพราะหมูบดปรุงรสจะหายไปเมื่อลูกค้าคนนี้เข้ามาในร้าน จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าก่อเหตุ 3 ครั้ง ครั้งนี้จึงอยากจะจับให้ได้ เมื่อลูกค้านำสินค้ามาคิดเงิน แต่ไม่ยอมนำหมูบดปรุงรสน้ำหนัก 1 กก. ราคา 159 บาท ออกจากถุงมาคิดเงิน ตนอยากให้โอกาส แต่ที่สาขาใหญ่ทราบเรื่องแล้ว และไม่ยอม พร้อมสั่งให้ดำเนินคดีให้เป็นตัวอย่าง ตำรวจจึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปโรงพักทำการสอบสวน

จากการสอบสวน นายกฤตณัท นิธิกรธนกฤต ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นพ่อค้าขายบะหมี่เกี๊ยว ในซอยสัมพันธมิตร ถนนประจักษ์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี มาประมาณ 2 ปี แต่ช่วงนี้โดนพิษโควิด-19 เล่นงานทำให้ขายบะหมี่ไม่ดี ตนเข้ามาซื้อหมูบดปรุงรสแช่แข็งที่ร้านดังกล่าวประจำ โดยถือถุงผ้าเข้ามาใส่ วันนี้หยิบเอากระดูกต้มซุป พริกป่น ตะเกียบ และหมูบดปรุงรส 1 กก.ใส่ในถุงผ้าก่อนนำไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์ แต่ไม่ได้นำถุงหมูบดปรุงรสขึ้นมาคิดเงิน และกำลังจะเดินออกจากร้าน ผู้จัดการได้มาขอตรวจถุงที่ใส่สินค้า พบว่าตนไม่นำหมูบดขึ้นมาจ่ายเงิน จึงแจ้งตำรวจจับ

“มาซื้อหมูบดเพื่อไปห่อเกี๊ยวขาย ยอมรับว่าเคยหยิบเอาหมูบดใส่ถุง แต่ไม่เอาขึ้นมาจ่ายเงิน 3 ครั้งแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ส่วนสาเหตุที่ทำก็เพราะเงินไม่พอซื้อของ จึงลักเอาหมูบดเพื่อลดต้นทุน ซึ่งตนอยากขอโอกาส จะจ่ายเงินค่าหมูบด เพราะไม่อยากถูกดำเนินคดี” พ่อค้าบะหมี่เกี๊ยว กล่าว

ตำรวจจึงแจ้งข้อหา นายกฤตณัท นิธิกรธนกฤต ข้อหา “พยายามลักทรัพย์” ควบคุมตัวนำส่ง พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ