‘เทสลา’ เปิดทางให้ซื้อรถยนต์ด้วย ‘บิตคอยน์’

207

‘บิตคอยน์’ มาแรงไม่หยุด ‘อีลอน มัสก์’ ประกาศผ่านทวิตเตอร์ไฟเขียวให้ลูกค้าในสหรัฐอเมริกาซื้อรถยนต์ของ เทสลา ด้วยบิตคอยน์POWERED BY STREAMLYN

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า บริษัท เทสลา เปิดทางให้ลูกค้าสามารถซื้อรถยนต์ของบริษัทด้วย บิตคอยน์ สกุลเงินคริปโตที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก โดยนายอีลอน มัสก์ ซีอีโอบริษัทเทสลา ได้ประกาศความเคลื่อนไหวดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว เบื้องต้นสามารถซื้อรถยนต์ด้วยบิตคอยน์ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ซึ่งหลังจากที่นายอีลอน มัสก์ ทวีตข่าวดังกล่าวก็ทำให้มูลค่าบิตคอยน์ขยับขึ้น 4 เปอร์เซ็นต์ 

นายมัสก์ ระบุว่า บิตคอยน์ที่ลูกค้านำมาจ่ายซื้อรถยนต์จะไม่ถูกเปลี่ยนเป็นเงินรูปแบบเดิม แต่ยังไม่มีการระบุรายละเอียดว่าจะจัดเก็บในรูปแบบใด

ขณะเดียวกันบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง ไมโครซอฟท์ และ เอที แอนด์ ที ได้อนุญาตให้ลูกค้าจ่ายซื้อสินค้าด้วยบิตคอยน์ โดยใช้การประมวลผลพิเศษ เช่น การเปลี่ยนสกุลเงินให้เป็นดอลลาร์ก่อนที่จะส่งเงินทั้งหมดให้ทางบริษัท

ทั้งนี้ ถึงแม้ว่าบิตคอยน์จะได้รับความนิยมอย่างก้าวกระโดดในช่วงปีที่ผ่านมา แต่ยังมีการใช้สกุลเงินคริปโตเชิงพาณิชย์ภายในเศรษฐกิจเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากยังคงมีความผันผวนสูง มีราคาแพง และมีการประมวลผลที่ล่าช้า.

ที่มา: Reuters

สำนักข่าว : ไทยรัฐ