พ่อค้ายาเหิม ยิงหัวด.ต.แล้วหนีลงทุ่งนา โดนจับตายยกแก๊ง 3 ศพ

3587

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม เวลาประมาณ 20.00 น. พ.ต.อ.สมพาน มุทพร ผกก.สืบสวน หน.ชปส.ภ.จว.ร้อยเอ็ด พร้อมตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่าจะมีขบวนการรับจ้างขนยาเสพติดจาก อ.ชานุมาน จ.อุบลราชธานี เข้ามาในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด จึงได้วางแผนเพื่อเข้าทำการจับกุม โดยการอำนวยการของ พล.ต.ไพโรจน์ มังคลา ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด

ต่อมาเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 26 มีนาคม พบขบวนการขนส่งยาเสพติดจะใช้รถกระบะแค็ป ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว ทะเบียน บษ 2566 สระบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ เพื่อสกัดจับ จนกระทั่งเวลา 06.00 น. มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ไว้บนถนนยโสธร-สุวรรณภูมิ บ้านด่านน้อย ต.เมืองทุ่ง อ.สุวรรณภูมิ

เวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เห็นรถเป้าหมายจึงนำกำลังเข้าสกัดจับโดยใช้รถบรรทุกหกล้อและรถสิบล้อเข้าปิดถนน เมื่อรถเป้าหมายวิ่งมาถึงจึงได้โบกให้หยุดรถ แต่คนร้ายไม่ยอมหยุด และหักหลบรถลงข้างทาง ด.ต.สมศักดิ์ ทานะเวช จึงได้เข้าแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น แต่คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ถูกบริเวณศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ตำรวจที่วางกำลังปิดล้อมจึงได้เข้าให้การช่วยเหลือ แต่คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อเปิดทางหลบหนี แล้ววิ่งหนีลงทุ่งนาและยิงต่อสู้เป็นระยะ โดยพบว่าคนร้ายทั้ง 3 คนมีอาวุธปืนทุกคน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจำเป็นต้องกระทำวิสามัญฆาตกรรม ทำให้คนร้ายทั้ง 3 เสียชีวิต

ทราบเบื้องต้นว่าเป็นชาวอำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี จากการตรวจสอบภายในรถพบยาบ้าจำนวน 3 กระสอบ เป็นยาบ้าประมาณ 900,000 เม็ด ยาไอซ์ 1 กก. และพบอุปกรณ์การเสพยาบ้า ยาไอซ์ภายในรถ ซึ่งหลังจากนี้จะทำการขยายผลดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ