สลดนักร้องสาว ปัญหารุมเร้า รมควันลูก 2 ศพ ส่วนตัวเองโคม่า

287

สลดนักร้องสาวป่วยซึมเศร้า ปัญหาครอบครัวรุมเร้า ยึดความตายเป็นทางออกอุ้มลูกชายหญิงอายุ 2 ขวบ และ 6 ขวบ ขึ้นรถเก๋งจุดไฟรมควันในรถนานนับชั่วโมง เพื่อนบ้านเห็นผิดสังเกตปีนข้ามรั้วมาดู ใช้เตาอั้งโล่ทุบกระจกรถปลดล็อก แจ้งรถกู้ชีพ-หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลยื้อชีวิต แต่ไม่ทันการณ์ลูกทั้งสองคนเสียชีวิต ส่วนนักร้องสาวอาการยังโคม่า ตำรวจเผยหากรอดตายต้องแจ้งข้อหาดำเนินคดีฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

นักร้องสาวมีอาการซึมเศร้า อุ้มลูก 2 คนขึ้นรถแล้วจุดเตาถ่านรมควันหวังฆ่าตัวตายพร้อมลูก ทำให้ลูกเสียชีวิตอนาถ ส่วนตัวเองอาการยังโคม่ารายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 30 มี.ค. ร.ต.อ.สมชาย รัศมี รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุมีหญิงสาวรมควันฆ่าตัวตายพร้อมลูกอีก 2 คนในรถเก๋งจอดในบ้านเลขที่ 6 หมู่บ้านธัญธรณ์ ถนนหลวงฤทธิ์ ซอย 3 ต.บางคล้า นำกำลังรุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวมีรั้วรอบขอบชิด พบรถเก๋งนิสสันทีด้าสีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กบ 2856 ฉะเชิงเทรา จอดหน้าบ้าน กระจกฝาท้ายถูกทุบแตกทั้งบาน มีเตาปิ้งลูกชิ้น หม้อสเตนเลส และถาดสเตนเลส อย่างละใบมีเศษเถ้าถ่านเหลืออยู่เล็กน้อย วางอยู่บนพื้นช่องเก็บของด้านหลัง และพบยาระงับประสาท 2 แผง มียาเหลืออยู่ 3 เม็ด ตกอยู่ในรถ ผู้บาดเจ็บชื่อ น.ส.โชติกา พูลผล อายุ 34 ปี เจ้าของบ้าน ลูก 2 คนชื่อ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 2 ขวบ และ ด.ญ.บี อายุ 6 ขวบ เจ้าหน้าที่รถกู้ชีพ กับเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา จุดบางคล้า นำส่ง รพ.บางคล้า แต่เด็กทั้งสองคนเสียชีวิตแล้ว ส่วน น.ส.โชติกา แพทย์ส่งต่อ รพ.พุทธโสธร อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย

ร.ต.อ.สมชาย รัศมี รอง สว. (สอบสวน) เจ้าของคดี เปิดเผยว่าจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเพื่อนบ้าน 2 สามีภรรยา เป็นพยาบาลในโรงพยาบาลในพื้นที่ เห็นรถเก๋งของ น.ส.โชติกาจอดติดเครื่องตั้งแต่ช่วงเย็นจนเกือบสี่ทุ่มยังติดเครื่องอยู่ ตะโกนเรียกก็ไม่มีใครขานรับ ปีนรั้วเข้าไปดูในบ้านแต่ไม่พบใคร ออกมาส่องดูในรถเห็น น.ส.โชติกานอนอยู่บนเบาะคนขับ ด.ญ.บี อยู่เบาะซ้าย ด.ช.เอ อยู่เบาะหลัง ประตูรถปิดล็อกอยู่ เลยคว้าเตาอั้งโล่วางอยู่ใกล้ประตูบ้านทุบกระจกฝาท้ายจนแตก แล้วมุดเข้าไปปลดล็อกพา 3 แม่ลูกออกมาพบว่าเด็กไม่มีชีพจรแล้ว ส่วนแม่ยังมีชีพจรอ่อนๆ ทำซีพีอาร์ยื้อชีวิต พร้อมเรียกรถกู้ชีพมาช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากปัญหาครอบครัว ประกอบกับ น.ส.โชติกามีอาการซึมเศร้าอาจเป็นสาเหตุทำให้คิดสั้นรมควันเพื่อฆ่าตัวตายพร้อมกับลูก ซึ่งหาก น.ส.โชติกา ปลอดภัยจะแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ต่อมาสามีของ น.ส.โชติกาเปิดเผยว่า ภรรยาเป็นนักร้องตามงานจัดเลี้ยงต่างๆ ส่วนตนเป็นนักดนตรีเล่นตามงานจัดเลี้ยงเช่นเดียวกัน ระยะหลังมีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ จนต้องแยกกันอยู่ตั้งแต่ต้นปี แต่ยังพูดคุยและไปมาหาสู่กัน นอกจากนี้ภรรยายังมีอาการซึมเศร้าแต่ไม่ยอมรับ ซึ่งอาจเป็นเพราะปัญหาในครอบครัว ประกอบกับเรื่องงานที่ลดน้อยลงจากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดภรรยาเตรียมจะพาลูกทั้งสองคนไปอยู่กับพ่อแม่ที่ จ.นครสวรรค์ และเตรียมห้องนอน รวมถึงโรงเรียนให้ลูกแล้ว คิดไม่ถึงว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นเสียก่อน เชื่อว่าสาเหตุน่าจะมาจากปัญหารุมเร้าทำให้คิดสั้นก่อเหตุสลดใจ

สำนักข่าว : ไทยรัฐ