วัยรุ่นซิ่ง จยย.ชนสะพานดับ 2 ราย สังเวยอาถรรพ์โค้ง 16 ศพ

1218

จยย.เสียหลักแหกโค้งช่วงรอยต่อ จ.จันทบุรี-ตราด ชนสะพาน วัยรุ่นดับ 2 ศพ ชาวบ้านเชื่อเป็นอาถรรพ์โค้ง 16 ศพ ซึ่งที่ผ่านมาเคยเกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายครั้ง

เมื่อเวลา 22:00 น. วันที่ 30 มี.ค. 2564 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ชีพขลุงมูลนิธิ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนสะพาน จุดเกิดเหตุเลยวัดวังสรรพรสไปเล็กน้อย เขตรอยต่อระหว่างจังหวัดจันทบุรีและจังหวัดตราด หมู่ 8 ต.บ่อ อ.ขลุง จ.จันทบุรี ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสหนึ่งรายและตกลงไปในน้ำอีกหนึ่งราย หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอขลุง แล้วจึงจัดชุดประดาน้ำพร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ชีพเดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่ถึงยังที่เกิดเหตุได้ทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเป็นชายหนึ่งรายยังไม่ทราบชื่อ มีอาการสาหัสต้องทำการฟื้นคืนชีพด้วยการปั้มหัวใจ (cpr) แต่ไม่สำเร็จทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนอีกหนึ่งรายชุดประดาน้ำค้นหาพบเป็นชายหนึ่งรายทราบว่าเป็นชาวกัมพูชาเสียชีวิตภายในน้ำ เจ้าหน้าที่จึงนำส่งโรงพยาบาลขลุงเพื่อให้แพทย์หาสาเหตุของการเสียชีวิตอีกครั้ง

บริเวณจุดเกิดเหตุ มีประชาชนจำนวนมากมุงดูเหตุการณ์อยู่ โดยที่ขอบของสะพานพบร่องรอยของการถูกเฉี่ยวชน มีชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์กระจายอยู่ทั่วบริเวณ ส่วนรถจักรยานยนต์เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันใช้เชือกดึงขึ้นมาจากน้ำ เป็นรถจักรยานยนต์สภาพแต่งซิ่ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กช 8371 ชุมพร ด้านหน้ารถจักรยานยนต์แหลก จากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียงที่เกิดเหตุทราบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วก่อนที่จะหลุดโค้งไปชนราวสะพานจนทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย โดยก่อนหน้านี้หนึ่งในผู้เสียชีวิตได้ไปส่งแฟนสาวกลับบ้านจากนั้นจึงไปรับเพื่อนแล้วก็มาเสียชีวิตทั้งคู่

ด้านนาย ทานต์ นิสยันต์ อายุ 63 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุเล่าว่า บริเวณนี้ถูกเรียกว่าโค้ง 16 ศพ เนื่องจากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้งและมีผู้เสียชีวิตมาแล้วจำนวน 16 ศพ จนชาวบ้านต้องสร้างศาลาสำหรับจัดพิธีกรรมสวดส่งวิญญาณทำบุญให้กับสัมภเวสี ในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี จากนั้นก็ไม่มีผู้เสียชีวิตอีกเป็นเวลาเกือบ 10 ปีแล้ว จนมาวันนี้ก็เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนราวสะพานขึ้นทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย และตอนนี้ก็กลายเป็นโค้ง 18 ศพ

สำนักข่าว : ไทยรัฐ