เศร้า เด็กเล่นน้ำในคลอง น้องจมหายพี่โดดช่วย สุดท้ายเสียชีวิตทั้งคู่

764

เด็กๆ ใน จ.สุพรรณบุรี ลงเล่นน้ำในคลอง ก่อนที่เด็กคนหนึ่งจะจมน้ำ พี่สาวพยายามลงไปช่วยสุดท้ายจมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. หน่วยกู้ภัยสมาคมร่วมใจสวนแตง ได้รับแจ้งมีเด็กจมน้ำ 2 คน บริเวณคลองท่าว้า ข้างบ้านเลขที่ 12 หมู่ 2 ซอย เทศบาล 2 ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงประสานงานมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี นำชุดประดาน้ำกว่า 20 คน รุดเดินทางไปช่วยค้นหา

ที่เกิดเหตุเป็นคลองดิน ขนาดกว้างประมาณ 20 เมตร ลึกประมาณ 3 เมตร เจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงงมประมาณ 20 นาทีก็พบร่าง ด.ญ.เบญจมาศ จ่าพันธุ์ หรือน้อง นัน อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 สภาพเลือดออกจมูก จึงรีบนำขึ้นมาปฐมพยาบาลและนำรีบส่ง รพ.เจ้าพระยายมราช แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นลงงมหาร่าง ด.ช.อดิศักดิ์ จ่าพันธุ์ หรือน้องไมค์ อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ที่ยังคงหายอยู่ในคลองดังกล่าว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาค้นหากว่า 3 ชั่วโมง จนพบร่างน้องไมค์ จมอยู่ใต้คลองไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุมากนัก ซึ่งเด็กทั้ง 2 คนเป็นพี่น้องกัน และเสียชีวิตทั้งคู่

ด้านนาง สมบัติ เปรมจันทร์วงศ์ อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นยายของเพื่อนของเด็กที่เสียชีวิตซึ่งบ้านอยู่ใกล้กับจุดที่เด็กจมน้ำ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ เด็ก 5 คน รวมทั้งเด็กที่จมน้ำทั้ง 2 คน พากันมาเล่นน้ำในที่เกิดเหตุ ตอนประมาณ 17.00 น. ตนยังห้ามไม่ให้เล่นบอกว่าเย็นแล้ว และยังแกล้งอำด้วยว่าในน้ำมีจระเข้ แต่ทุกคนก็ไม่สนใจยังเดินลงไปเล่นน้ำกัน ตนจึงเตรียมหุงข้าวให้หลานกิน กระทั่ง ด.ช.บีม วัย 14 ปี วิ่งขึ้นมาบอกพี่นัน กับไมค์ จมนำ้ในคลอง จึงรีบวิ่งมาดูพร้อมแจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยค้นหา ซึ่งน้องบีม บอกว่าก่อนเกิดเหตุไมค์เดินลื่นโคลนจะจมน้ำ พี่นัน ซึ่งเป็นพี่สาวแท้ๆ จึงกระโดดลงไปช่วย จนจมหายไปทั้งคู่ ตนจึงรีบขึ้นมาตามให้ผู้ใหญ่มาช่วย แต่ก็ไม่ทันจนทำให้เด็กทั้ง 2 คนจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

สำนักข่าว : ไทยรัฐ