เปิดภาพ วินาทีบั้งไฟน้อยงานศพ พุ่งตกลงใส่หัวเด็ก อาการยังโคม่า

601

เปิดภาพวินาทีบั้งไฟน้อยงานศพ พุ่งตกลงใส่หัวเด็กนักเรียนสาหัสที่โคราช ล่าสุดอาการเด็กยังโคม่า ไม่รู้สึกตัว ส่วนเจ้าของงานศพโทรศัพท์มายืนยันพร้อมรับผิดชอบแล้ว

จากกรณีเหตุการณ์ที่บั้งไฟน้อย ที่ใช้จุดในงานเผาศพพุ่งตกลงมาใส่ศีรษะ เด็กหญิงณัฐชา สวัสดี หรือน้องมิ้นท์ อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนอาจวิทยาคาร จังหวัดนครราชสีมา ขณะน้องมิ้นท์และเพื่อนรวม 3 คน กำลังเดินออกโรงเรียนจะกลับบ้านหลังเลิกเรียน ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เนื่องจากอาการโคม่า ไม่รู้สึกตัว ขณะที่ตำรวจ สภ.ปักธงชัย ดำเนินคดีกับชาย 2 คนที่เป็นผู้จุดบั้งไฟน้อยในงานศพแล้ว ข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายสาหัส

ล่าสุดวันนี้ (31 มี.ค.) มีการเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในโรงเรียนที่เกิดเหตุ เป็นช่วงเวลาที่บั้งไฟน้อยพุ่งตกจากท้องฟ้าหล่นลงมาใส่หัวของน้องมิ้นท์ โดยในภาพจะเห็นว่าช่วงเวลานั้นน้องมิ้นท์กำลังเดินออกมาพร้อมกับเพื่อนรวม 3 คน หลังโรงเรียนเลิก เพื่อจะกลับบ้าน ขณะกำลังจะเดินไปถึงประตูโรงเรียน ได้มีบั้งไฟน้อยพุ่งตกลงมาใส่ศีรษะน้องมิ้นท์อย่างจัง จนเพื่อนที่เดินอยู่ด้วยวิ่งแตกกระเจิง 

นางพัชรี ช่วงจะโป๊ะ แม่ของน้องมิ้นท์ เปิดเผยว่า น้องมิ้นท์เป็นลูกสาวคนเดียว ซึ่งตนยังทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ทางผู้ที่จุดบั้งไฟน้อยทั้ง 2 คน รวมไปถึงญาติพี่น้องของคนจุดบั้งไฟ ได้เข้ามาพูดคุยขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมกับยอมรับผิด และยืนยันจะรับผิดชอบทุกอย่าง

ขณะที่อาการของน้องมิ้นท์ล่าสุด ยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และยังไม่รู้สึกตัว โดยแพทย์เผยว่า อาการวันนี้ยังทรงตัว ทั้งนี้ตนอยากฝากไปถึงผู้ที่จุดพลุ บั้งไฟ ตะไล ในงานศพ ขอให้ยกเลิกจุดเสีย เพราะตนไม่อยากเห็นเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ