พระร่วงของแท้ เมาพลัดตกสามล้อ คนขับไปถึงวัดยังไม่รู้

699

หลวงพ่อวัย 61 ปี อยู่ที่เกษตรสมบูรณ์ ชัยภูมิ นั่งรถสามล้อเครื่อง มีโยมอายุ 57 ปี เป็นคนขับ ไปถึงวัด ปรากฏว่า หลวงพ่อไม่อยู่แล้ว ก่อนมีคนตามมาบอกว่า หลวงพ่อเมาพลัดตกจากรถอยู่บนถนน ล่าสุด เจ้าอาวาสให้สึกจากพระ ออกจากวัดไปเรียบร้อย

วันที่ 1 เมษายน กรณีมีการแชร์ภาพ “พระร่วงของแท้เมาตกรถสามล้อ” โดยมีกำนันผู้ใหญ่บ้านบ้านแก้ง ตำบลโนนทอง อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ เข้าช่วยเหลือพระสงฆ์ 1 รูป หลังจากที่พลัดตกจากรถสามล้อเครื่อง มานอนอยู่ข้างถนนบริเวณบ้านแก้ง ถนนสายบ้านโนนทอง-อำเภอเกษตรสมบูรณ์ ซึ่งพระรูปดังกล่าวมีอาการคล้ายคนเมาสุราอย่างเห็นได้ชัด และมีกลิ่นสุราคละคลุ้ง

เบื้องต้นทราบชื่อ พระบุญสูสม จันทสโร อายุ 61 ปี เป็นพระลูกวัดขามป้อม ตำบลกุดเลาะ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ ได้นั่งรถสามล้อเครื่อง มี นายคำปัน ดีขามป้อม อายุ 57 ปี เป็นคนขับ บอกว่าหลวงพ่อมีอาการเมาหนัก พลัดหงายตกรถสามล้อลงไประหว่างทาง โดนที่คนขับก็ไม่รู้ว่าพระตก

นายประไพ รัตนมงคล กำนันตำบลโนนทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้สอบถามคนขับรถสามล้อ ทราบว่าได้ขับพาพระบุญสูสมไปหาญาติ ระหว่างเดินทางกลับวัดก็ไม่รู้ว่าพระบุญสูสมเมาสุราจนพลัดตกรถ จนมาถึงวัด พบว่า พระบุญสูสม ไม่ได้อยู่หลังรถ

ล่าสุดทราบว่า เจ้าอาวาสวัดได้ทำการสึก ขาดจากความเป็นพระ ตามระเบียบวินัยสงฆ์แล้ว ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา

สำนักข่าว : ไทยรัฐ