กระบะ นศ.ฝึกงานพุ่งลงร่องกลางถนนสาย 304 ชนต้นไม้ตาย 1 เจ็บ 6

990

กลุ่ม นศ.ฝึกงานกลับจากทำโต๊ะจีนที่ระยอง กระบะเกิดเสียหลักชนต้นไม้ร่องกลางถนนสาย 304 ช่วง อ.ศรีมหาโพธิ-กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ตาย 1 ศพ บาดเจ็บ 6 โดยมีอาการสาหัส 3 ราย

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 4 เม.ย. 64 พ.ต.ต.เชิดศักดิ์ พันธ์พาณิช พนักงานสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า ได้เกิดอุบัติเหตุกระบะเสียหลักลงร่องกลาง ก่อนชนต้นไม้ใหญ่บนถนนสาย 304 ศรีมหาโพธิ มุ่งหน้า กบินทร์บุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย หลังจากรับแจ้งจึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือในเบื้องต้น ก่อนเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

บริเวณจุดที่เกิดเหตุอยู่ในพื้นที่ ม.10 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ผว 2772 นครราชสีมา เสียหลักชนกับต้นไม้ที่อยู่ร่องกลางถนน สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ตรวจสอบยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดค้างในรถยนต์ 1 รายเป็นคนขับ โดยถูกพวงมาลัยรถอัดติดอยู่กับเบาะรถ อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่าง ช่วยนำคนนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากรถ โดยให้เวลาประมาณ 10-15 นาที สามารถนำออกมาได้ ขณะเดียวกัน จนท.กู้ชีพต้องช่วยปั๊มหัวใจ เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บจับดูแล้วไม่ชีพจร หลังจากนั้นส่งต่อให้รถกู้ชีพนำส่งโรงพยาบาล ส่วนภายในรถยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง รพ.ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บรายอื่นๆ นั้นกู้ภัยได้นำส่ง รพ.ไปก่อนหน้าแล้ว

จากการสอบถามหน่วยกู้ภัยที่มาถึงก่อน ทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บมีด้วยกันทั้งหมด 7 ราย นั่งมาในห้องโดยสาร 5 ราย และนั่งกระบะท้ายมา 2 ราย โดยที่มาพบครั้งแรก พบว่าคนที่นั่งมาในกระบะนั้นหลังเกิดเหตนกับต้นไม้แล้ว ได้กระเด็นตกลงมาอยู่กับพื้นอาการสาหัส ส่วนรายอื่นนั้นร้องโอดครวญอยู่ในแค็บโดยสาร เจ้าหน้าที่จึงได้ทยอยนำตัวส่งโรงพยาบาล และพบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บที่เป็นคนขับไม่ถูกอัดติดกับพวงมาลัย สามารถออกมาได้ ถึงได้มีการประสานเครื่องตัดถ่างออกมาทำการช่วยเหลือ ก่อนนำส่ง รพ.ล่าสุด ได้รับรายงานว่า คนขับที่ได้รับบาดเจ็บหนักได้เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อ คือ นายยุทธนา จิตพิมาย


สำหรับรถยนต์กระบะคันที่มาเกิดเหตุ เป็นกลุ่มนักศึกษากำลังฝึกงาน เดินทางไปจัดงานโต๊ะจีนที่จังหวัดระยอง หลังจากเสร็จกำลังเดินทางกลับบ้านที่ จ.นครราชสีมา แต่มาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อนจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 6 ราย เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างจากสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ