จับแคชเชียร์พาร์ตไทม์ ยักยอกเงินร้านอาหารซีฟู้ด ทำมาปีกว่าฉกไปร่วม 2 ล้าน

796

เจ้าของร้านอาหารนายหมา ทะเลมีชีวิต เข้าแจ้งความ ตร.บางปู รวบอดีตแคชเชียร์พาร์ตไทม์ แอบลักเงินจากเครื่องคิดเงินมาปีกว่า ได้เงินสดไปร่วมกว่า 2 ล้าน เอาเงินไปเล่นพนันออนไลน์ และซื้อของออนไลน์


เมื่อวันที่ 16 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากคลิปวงจรปิดของร้านอาหาร นายหมา ทะเลมีชีวิต ตั้งอยู่ริมถนน ตำหรุ-คลองเก้า ตำบลบางปู อำเภอเมืองสมุทรปราการ เผยนาทีที่นางนิรชา จำเนียร อายุ 42 ปี แคชเชียร์พาร์ตไทม์ของร้าน กำลังแอบขโมยเงินสดจากเครื่องเก็บเงิน โดยวิธีนำเงินจำนวนที่ตัวเองต้องการจะขโมยโดยการยกเลิกบิลที่ลูกค้ามารับประทานอาหารในร้าน มาวางไว้ก่อนเป็นชั้นแรก จากนั้นก็จะนำเงินที่ต้องส่งให้เจ้าของร้านมาวางทับเป็นชั้นที่ 2 โดยการวางเงินให้เหลื่อมกันไว้ระหว่างชั้น เพื่อสะดวกในการหยิบ

เมื่อผู้ต้องหาหยิบเงินชั้นที่ต้องการส่งให้เจ้าของร้านออก จะเหลือแต่ชั้นที่ผู้ต้องหาต้องการจะขโมย ทางผู้ต้องหาก็จะนำกระเป๋าผ้าที่เตรียมมาวางไว้ใกล้ๆ ก่อนหน้านี้แล้วนำมาหุ้มเงินจำนวนที่จะขโมย เพื่ออำพรางสายตา แล้วค่อยหยิบใส่กระเป๋าที่นำมาตั้งเตรียมไว้เช่นกัน

การกระทำทั้งหมดนั้นทำต่อหน้ากล้องวงจรปิดหลายตัวที่ติดตั้งอยู่ห่างไปไม่ถึง 50 เซนติเมตร โดยไม่มีทีท่าสะทกสะท้านหรือกลัวกล้องวงจรปิดจะบันทึกพฤติกรรมของตัวเองเลย และทำแบบนี้มานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปวันละกว่า 1 หมื่นบาท รวมเงินที่ขโมยไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท จนสามารถซื้อรถเก๋ง ฮอนด้า ซีวิค รุ่นใหม่ล่าสุด ขับมาอวดเจ้าของร้าน และคุยโวให้พนักงานในร้านฟังว่าซื้อมาด้วยเงินสด

นางสาวเกตุชญา อธิธนัทกุล อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า คุณพ่อเป็นคนรับนางนิรชา มาทำงานเป็นแคชเชียร์พาร์ตไทม์ ทำงานตั้งแต่ 18.00 น. – 22.00 น. ได้ค่าจ้างวันละ 200-250 บาท ทำมาแล้วตั้งแต่ปลายปี 2562 ซึ่งทาง นางนิรชา ทำงานประจำอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งในซอยยิ่งเจริญ กระทั่งทางคุณพ่อเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา ลูกๆ ทั้ง 4 คน กำลังยุ่งอยู่กับงานศพคุณพ่อ ปล่อยร้านให้ทางนางนิรชาดูแลประมาณ 10 วัน จึงดูบรรยากาศของร้านผ่านกล้องวงจรปิดออนไลน์ ก็พบพิรุธของนางนิรชาหลายอย่าง จึงเข้าไปตรวจสอบระบบโปรแกรมจัดการร้านพบว่า นางนิรชา มีการยกเลิกบิลของลูกค้าในแต่ละวันหลายรายมาก ทั้งที่จากกล้องวงจรปิดก็เห็นว่ามีลูกค้าในร้านยังเยอะตามปกติ จึงพากันตรวจสอบกล้องวงจรปิดอย่างละเอียด กระทั่งพบวิธีการดังกล่าวของนางนิรชา จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนของ สภ.บางปู เข้ามาควบคุมตัวไปสอบสวน

เบื้องต้นนางนิรชา สารภาพทำมาตั้งแต่ช่วงโควิด-19 ระบาดรอบแรก ราวๆ เดือนกุมภาพันธ์ปี 2563 โดยใช้วิธีการยกเลิกบิลลูกค้าได้เงินวันละ 3,000 ถึงวันละหมื่นกว่าบาท ก่อนที่จะนำเงินไปเล่นพนันออนไลน์ และซื้อสินค้าออนไลน์ ทองรูปพรรณเพื่อสนองความต้องการตัวเอง

หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกควบคุมตัว ทางนางนิรชา พยายามเข้าเจรจากับทางผู้เสียหายไม่ให้แจ้งความดำเนินคดี โดยจำนำบ้านและรถยนต์ไปขาย นำเงินมาชดใช้จำนวน 5 แสนบาทก่อน และจะทยอยใช้หนี้จนครบ แต่เมื่อทางผู้เสียหายให้ทางทนายความตรวจสอบทรัพย์สินของนางนิรชา กลับพบว่าทุกอย่างยังผ่อนอยู่กับธนาคาร จึงให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมายตามกรรม ตามวาระ ตลอดระยะกว่า 1 ปี ที่นางนิรชาลักทรัพย์ไป

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ฯ ได้แจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์นายจ้างแก่นางนิรชา และจะสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อรวบรวมหลักฐานขออำนาจศาลฝากขังต่อไป.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ