ไนท์บาร์ซาสุดเหงา เชียงใหม่บวกเพิ่ม 196 นอน รพ.สนามกว่า 2.2 พันคน

159

ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19เชียงใหม่ เพิ่มขึ้นอีก 196 คน ทำยอดติดเชื้อสะสมรวม 2,304 ราย ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 2,233 ราย คนเมืองหวั่นติดเชื้อ ออกนอกบ้านน้อยลง

ที่จังหวัดเชียงใหม่ เวลา 13.00 น. วันที่ 18 เม.ย. สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้รายงานสถานการณ์โควิด-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่อีก 196 ราย ซึ่งผู้ป่วยทั้งหมดถูกส่งตัวเข้ารักษาตามโรงพยาบาลสนาม ทั้งที่ศูนย์ประชุมนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา และภายในศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ หอพักมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศูนย์ฝึกวิชา รด. และในโรงพยาบาลต่างๆ แล้ว

ทั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่มียอดผู้ติดเชื้อสะสมรวม 2,304 ราย ในจำนวนนี้ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 2,233 ราย

ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ ยังคงเพิ่มต่อเนื่องทุกวัน ทำให้ประชาชนจังหวัดเชียงใหม่ออกดำเนินชีวิตนอกบ้านน้อยลง โดยเมื่อช่วงค่ำของวานนี้ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจรอบตัวเมืองเชียงใหม่ พบว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา ไม่คึกคักเหมือนเช่นช่วงปกติ แม้กระทั่งบริเวณแลนด์มาร์กของเชียงใหม่ ตรงลานอเนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ ไม่มีนักท่องเที่ยวหรือชาวเชียงใหม่ออกมาถ่ายรูปกันเหมือนเช่นเคย มีเพียงแต่พ่อค้าแม่ค้าที่มาตั้งขายของกัน

นอกจากนี้ บริเวณถนนไนท์บาซ่าร์ที่เป็นแหล่งค้าขายของฝากใหญ่แห่งหนึ่งของเชียงใหม่ก็เงียบเหงา ไม่มีพ่อค้าแม่ค้ามาตั้งร้านขายของเลย

สำนักข่าว : ไทยรัฐ