จับแล้วหนุ่มห้างฯ โหด ยิงอริ 2 ศพ พกกระสุน ระเบิดเต็มเป้ หนีไปหาพ่อ

1046

หนุ่มห้างฯที่กบินทร์บุรี สวมบทโหด นัดเคลียร์อริ อีกฝ่ายมาพร้อมพวก ส่วนตัวเองมาพร้อมปืน ระเบิด กระสุนเต็มเป้ อ้างเห็นท่าไม่ดีกำลังจะโดนยำ เลยชักปืนยิง ผลตาย 2 บาดเจ็บ 2 ตำรวจตามรวบทันควัน ขณะเดินข้ามอำเภอไปหาพ่อ

จากเหตุฆ่ากันตาย นายอภินันท์ โสมา อายุ 26 ปี ใช้อาวุธปืนยิงคู่อริ บริเวณริมถนนทางคู่ขนานหน้าทางเข้าออกห้างแม็คโคร สาขากบินทร์บุรี หมู่ 8 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ คือ นายวงศธร แคนดอก หรือบอม อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 233 หมู่ 9 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี และนายเกียรติไกร พรหมจันทร์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136 หมู่ 7 ต.ดงบัง อ.ประจันตาคม จ.ปราจีนบุรี บาดเจ็บ 2 คน คือ นายอภิชาติ แนนสินธุ์ อายุ 23 ปี และนายวัฒนะ เปรมศรี อายุ 23 ปี เหตุเกิดช่วงค่ำวันที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมา

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภาค 2 ชุดสืบสวน ภ.จว.ปราจีนบุรี ชุดสืบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ชุดสืบสวน สภ.กบินทร์บุรี ประมาณ 50 นาย ได้กระจายกำลังปูพรมค้นหาคนร้าย จนกระทั่งเวลา 23.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบ ภ.จว.ปราจีนบุรี พบนายอภินันท์ โสมา ผู้ก่อเหตุ กำลังเดินไปตามเส้นทางมุ่งหน้า อ.ประจันตคาม จึงได้เข้าจับกุม และตรวจค้นพบของกลาง ปืนพกสั้น 1 กระบอก เป็นปืนเถื่อนไม่มีทะเบียน กระสุนในแม็กกาซีนอีก 4 นัด กระสุนปืน M16 จำนวน 130 นัด กระสุนปืนลูกซอง 5 นัด ระเบิดลูกเกลี้ยงแบบ 49 จำนวน 1 ลูก อยู่ในประเป๋าเป้ นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.กบินทร์บุรี

ด.ต.ชายชาญ บุญสวัสดิ์ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.ปราจีนบุรี หนึ่งในชุดจับจับ เผยว่า ได้ระดมกำลังค้นหา หลังทราบว่า คนร้ายกำลังเดินทางไปหาพ่อที่ตรงข้ามปั๊มน้ำมันเอสโซ่ อ.ประจันตคาม เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตาม จนพบผู้ต้องหากำลังเดินสะพายกระเป๋า จึงพุดคุยให้ผู้ต้องหาใจเย็นๆ และให้ขึ้นรถก่อน ซึ่งผู้ต้องหายอมรับว่าก่อเหตุยิงคนตายมา มีอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนอยู่ในกระเป๋า ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุมตัวนำส่ง สภ.กบินทร์บุรี

ต่อมา พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ได้สอบสวน นายยอภินันท์ โสมา ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า มีเรื่องขัดแย้งกับนายวัฒนะ ทรงกลด เรื่องเรียงของขึ้นชั้นของห้างแม็คโคร เมื่อวานนี้ (7 พ.ค. 64) และนัดเคลียร์ปัญหากันในวันที่ 8 พ.ค. ช่วง 18.00 น. ที่หน้าห้าง เมื่อถึงเวลา ตนกับวัฒนะก็มาตามนัด แต่เจรจากันไม่ลงตัว และฝ่ายนายทรงกลดมาหลายคนจะเข้ามาชกต่อยตน เลยใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มของนายทรงกลด เพื่อเป็นการป้องกันตัว ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ในระหว่างหลบหนีก็มีความคิดว่าจะมอบตัวดีหรือจะหนีข้ามไปประเทศลาว หลังจากทิ้งโทรศัพท์ที่บริเวณหลังโรงงานเครือสหพัฒน์แล้ว จึงได้เดินเท้า เพื่อจะไปหาพ่อจนมาถูกจับตัวได้ โดยนายอภินันท์ ได้ยกมือไหว้ขอโทษญาติผู้เสียชีวิตและยอมรับความผิดที่ก่อขึ้น

พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี กล่าวว่า หลังจากไปดูพื้นที่เกิดเหตุ ได้ระดมกำลังทั้งชุดสืบภาค สืบจังหวัด ชุดสืบ สภ.กบินทร์บุรี ลงพื้นที่ปูพรมค้นหา จนกระทั่ง 5 ทุ่มกว่าๆ ก็พบผู้ต้องหาจึงทำการจับกุมพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ ลูกกระสุนปืน M16 จำนวน 130 นัด ลูกซอง 5 นัด ลูกระเบิดพร้อมใช้งาน ควบคุมคัวมาดำเนินคดีที่ สภ.กบินทร์บุรี พร้อมแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ครอบครองอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต” และในเวลา 10.00 น.จะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป

สำนักข่าว : ไทยรัฐ