ยังเป็นปริศนา “แสงเทียนน้อย” มวยดังยิงตัวดับ คาดเสียใจที่พ่อตาตาย

189

เมียยังมึน ไม่รู้ แสงเทียนน้อย ส.รุ่งโรจน์ อดีตนักมวยดัง ฉายา “จอมจุมพิต” ยิงตัวตายด้วยเรื่องอะไร เผยเมื่อคืนยังนอนคุยเรื่องจัดงานศพพ่อ ขณะที่ตำรวจตั้งไว้ 2 ประเด็น ทำใจไม่ได้ที่พ่อตาเสียชีวิตกะทันหันเพราะรักและผูกพันกันมาก หรือเรื่องที่นักมวยในค่ายไม่ได้ขึ้นชกในช่วงโควิด

เวลา 08.30 น. วันที่ 16 พ.ค. ร.ต.อ.วรภัค ศุภสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุอดีตนักมวยชื่อดังยิงตัวตายที่ค่ายมวย ท.แสงเทียนน้อย ตั้งอยู่เลขที่ 23/5 ม.4 ต.เชียงรากน้อย อ.สามโคก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.วสัน คงนิล รอง ผกก.(ป.)ฯ ร.ต.อ.สุรินทร์ วงศ์ครุฑธ์ รอง สวป.ฯ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุบริเวณหลังค่ายมวย ใต้ต้นมะขามเทศพบร่าง นายธีรพันธุ์ ชินานัด หรือตู่ อายุ 54 ปี อดีตนักมวยไทยชื่อดัง แสงเทียนน้อย ส.รุ่งโรจน์ หรือ แสงเทียนน้อย ศิษย์สุรพงษ์ เจ้าของฉายา “จอมจุมพิต” “จุมพิตพิฆาต” ซึ่งปัจจุบันเป็นหัวหน้าค่ายมวยที่มีชื่อเสียงและโปรโมเตอร์จัดมวย สภาพศพสวมเสื้อกีฬาแขนกุดสีฟ้า นุ่งกางเกงขาสั้น สีเทา สวมรองเท้าแตะสีดำ นอนหงายจมกองเลือดอยู่กับพื้น โดยมีเก้าอี้พลาสติกสีฟ้า ล้มอยู่ระหว่างขาทั้งสองข้าง ห่างจากศพเล็กน้อยใกล้มือซ้ายพบอาวุธปืนลูกโม่ขนาด.38 ตกอยู่ 1 กระบอก ใต้ราวนมซ้าย มีรอยถูกยิง กระสุนฝังใน

จากการสอบถาม นายศราวุฒิ มั่นหมาย อายุ 19 ปี หรือ “ก้องชัย ไฉนดอนเมือง” นักมวยในค่ายที่มาพบศพคนแรก เผยว่า ก่อนเกิดเหตุหลังจากได้ซ้อมออกกำลังกายช่วงเช้า กำลังเดินมาให้อาหารไก่ชนซึ่งพ่อตู่หรือแสงเทียนน้อยเลี้ยงไว้หลายตัวอยู่บริเวณหลังค่าย โดยไม่เห็นว่าผู้ตายเดินไปนั่งอยู่ใต้ต้นมะขามตั้งแต่เมื่อไหร่ จนกระทั่งได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ด้วยความตกใจจึงวิ่งไปบอกเพื่อนๆ นักมวยในค่ายว่ามีเสียงปืนดังด้านหลังค่าย จึงพากันมาดู ปรากฏว่าพบร่างของแสงเทียนน้อยนอนเสียชีวิตอยู่ จึงได้วิ่งไปเรียก น.ส.ปิยะธุลี บัวบุศย์ หรือแม่ปุ๊ก อายุ 50 ปี ภรรยาของผู้ตาย และนายปิยะพันธ์ ชินานัด อายุ 30 ปี หรือ “โมเสส ท.แสงเทียนน้อย” ลูกชายผู้ตาย ให้รีบมาดู พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่เกิดเหตุ

ด้าน น.ส.ปิยะธุลี ภรรยาผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนตนและสามียังนอนคุยกันอยู่ โดยผู้ตายบอกว่า เช้าวันนี้ (16 พ.ค.) จะไปจะแจ้งความเกี่ยวกับเรื่องงานศพของพ่อตนที่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) และจะเป็นแม่งานให้กับพ่อ ซึ่งได้เตรียมจัดงานศพพ่อที่จะสวดคืนนี้คืนแรกที่วัดทินกรนิมิต จ.นนทบุรี ก่อนจะเข้านอนเมื่อเกือบตีสาม และไม่รู้ว่าสามีลุกออกจากห้องมาเมื่อไหร่ จนกระทั่งมีนักมวยในค่ายมาบอกว่าสามียิงตัวตาย

ส่วนสาเหตุก็ยังมึนงงไปหมด ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร ทั้งๆ ที่ก็ไม่น่ามีปัญหา และไม่มีลางบอกเหตุหรือมูลเหตุที่สามีจะมาฆ่าตัวตายมาก่อนเลย เรื่องโรคประจำตัวสามีก็เป็นแค่โรคหัวใจแต่ได้ทำบอลลูนเรียบร้อยแล้วเมื่อประมาณ 3 ปีก่อนแล้วก็หายเป็นปกติ เรื่องเงินทองก็ไม่ได้ขัดสนอะไร ไม่ได้มีเรื่องบาดหมาง หรือปัญหาอะไรกับใคร จึงไม่รู้ว่า ทำไมถึงต้องมาคิดสั้นอย่างนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันนี้เขาเป็นคนเตรียมจะไปจัดงานศพพ่อของตน และเป็นพ่อตาของแสงเทียนน้อย ซึ่งสองคนนี้เขารักกันมาก

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า จากการสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่าอาจมีความเครียด และเป็นคนที่ไม่ค่อยบอกอะไรใคร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่โควิดระบาดจนทำให้นักมวยในค่ายแทบจะไม่ได้ขึ้นชกตามรายการต่างๆ รวยถึงวนักมวยต่างชาติที่มีอยู่หลายคน หรืออาจจะเกี่ยวกับความผูกพันกับนายมาโนช บัวบุศย์ อายุ 77 ปี พ่อตาที่เสียชีวิตไปอย่างกะทันหัน เพราะนายมาโนช พ่อตาจะรักและเอ็นดูลูกเขยคนนี้มาก จึงอาจเป็นสาเหตุตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ