ช่างเครื่องเอาแอคคอร์ดไปลองเครื่อง แต่คุมไม่อยู่คว่ำยับหน้าปั๊มที่น่าน

731

อวสานการลองเครื่อง ช่างเครื่องนำมาขับทดสอบประสิทธิภาพ แต่รถเครื่องมันแรง เกิดเสียหลักแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำหน้าปั๊มน้ำมันที่น่าน พังยับ โชคดีไม่ไปชนหัวจ่ายน้ำมันรอดหวิดดับ นำส่ง รพ.แล้ว

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2564 พ.ต.ท.สมเกียรติ รวมเงิน พงส.สภ.เมืองน่าน แจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน แจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเสียแหกโค้งลงข้างทางชนเสาไฟฟ้า หน้าปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนสายน่าน-บ้านหลวง ช่วง กม.ที่ 2-3  บริเวณบ้านปางค่า หมู่ 4 ต.ไชยสถาน อ.เมือง จ.น่าน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 ราย ไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบทึม จนท.กู้ชีพ/กู้ภัย อบจ.น่าน, จนท.มูลนิธิเพื่อผู้ยากไร้และศพไร้ญาติจังหวัดน่าน (กู้ภัยอัศวินม้าขาว) กำลังให้กำลังให้ความช่วยเหลือชายอายุประมาณ 40 กว่าปี ที่ติดอยู่ในรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ ทะเบียน กม 4662 เชียงใหม่ ออกมาอย่างเร่งด่วน และให้ความช่วยเหลือปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ณ จุดเกิดเหตุ ก่อนที่จะนำส่งโรงพยาบาลน่าน

จากการตรวจสอบพบว่า รถเก๋งคันเกิดเหตุเสียหลักตรงบริเวณทางโค้ง แล้วพุ่งชนร่องน้ำเหินขึ้นชนเสาไฟฟ้า พลิกตะแคงข้าง สภาพพังยับเยิน โชคดีที่รถคันดังกล่าวไม่พุ่งชนหัวจ่ายน้ำมัน ที่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 เมตร นอกจากนี้พบหลักกันภัยได้รับความเสียหาย 1 ต้น ป้ายโลโก้ของปั๊ม และกระถางต้นไม้ 5 อัน จึงได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานและรถ ไปตรวจสอบคนผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลน่าน ส่วนรถยนต์คันเกิดเหตุได้ประสานแจ้งให้ญาตินำรถยกคันที่เกิดเหตุนำไปเก็บไว้ที่ สภ.เมืองน่าน

การสอบถามพยานในที่เกิดเหตุ ทราบว่าคนขับเป็นช่างซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่งในอำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน ขณะที่เกิดเหตุได้นำรถคันดังกล่าวที่ซ่อมเสร็จแล้วใหม่ๆ มาทดสอบสภาพรถ แต่มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้จะได้สอบถามคนขับที่ได้รับบาดเจ็บ เพื่อดำเนินการทางคดีต่อไป.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ