อดีตสาวคนสนิท เผชิญหน้าอาจารย์วัย 84 หลังมอบตัวคดีโกงเงินกว่า 21 ล้าน

380

ผศ.ขนิษฐ์ เผชิญหน้ากับ “วีณา” อดีตสาวเคยสนิทพร้อมทวงถามเงิน 21.8 ล้านบาท ที่อ้างว่าให้โดยเสน่หาคืน ด้าน “วีณา”เข้ามอบตัวที่ สน.พหลโยธิน เผยคุณอาพูดแบบนี้เหมือนระเบิดลง ยันเงินที่ได้รับมาจากความกตัญญูที่ดูแลกันมากว่า 40 ปี

จากกรณี นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ พา ผศ.ขนิษฐ์ ตันฑวิรัตน์ อายุ 84 ปี อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาบรรณารักษศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ศักดิ์พัฒน์ เหรียญทอง รอง ผกก.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน เพื่อดำเนินคดีในข้อหา ฉ้อโกงโดยใช้กลอุบาย กับ น.ส.วีณา มณีใส อายุ 55 ปี ประกอบธุรกิจเครื่องเพชร หลังเข้ามาตีสนิทและถอนเงินออกไปกว่า 21.8 ล้านบาท เหลือติดบัญชีเพียง 70,000 บาท

ความคืบหน้าที่ สน.พหลโยธิน เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 มิ.ย.64 น.ส.วีณา มณีใส อายุ 55 ปี พร้อมทนายความ เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.ศักดิ์พัฒน์ เหรียญทอง รอง ผกก.(สอบสวน) เพื่อรับทราบข้อหา ฉ้อโกงโดยใช้กลอุบาย เบื้องต้นให้การปฏิเสธ

ต่อมา นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความได้พา ผศ.ขนิษฐ์ ตัณฑวิรัตน์ ผู้เสียหาย เดินทางเข้าพบตำรวจ เมื่อทั้งสองพบหน้ากัน นางขนิษฐ์ ได้ถามว่า “ทำไมทำกันแบบนี้ เงินทั้งหมดหายไปไหน เอาเงินคืนมาให้ฉันได้ไหม ฉันไม่เหลืออะไรแล้ว” ก่อนที่ทนายความจะนำตัว นางขนิษฐ์ ออกมาจากห้องสอบสวน

ขณะที่ น.ส.วีณา กล่าวภายหลัง ผศ.ขนิษฐ์ ออกจากห้องสอบสวนไปว่า ตอนนี้ยังรู้สึกเป็นห่วงคุณอา(ผศ.ขนิษฐ์) และสิ่งที่คุณอาพูดมาทำให้รู้สึกเศร้ามาก เงินที่ได้รับมาเป็นความกตัญญู จึงได้มาด้วยความเสน่หา ส่วนเรื่องจำนวนเงินไม่ขอพูด เนื่องจากยังอยู่ในคดีความ ทั้งนี้ทันทีที่ทราบข่าวรู้สึกเหมือนถูกระเบิดลง สิ่งที่คิดตอนนี้ไม่ใช่เรื่องเงิน แต่เป็นความรู้สึกคุณอาที่ดูแลกันมากว่า 40 ปี ไม่ใช่แค่ระยะ 2-3 เดือน มีบางครั้งที่ต้องห่างกันเพราะตนต้องไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ จึงอยากฝากถึงคนที่ดูแลคุณอาตอนนี้ว่าให้ดูแลให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องของคดีขอให้เป็นไปตามกฎหมาย หากผิดจริงพร้อมน้อมรับความผิด แต่ขอพื้นที่ให้แสดงความบริสุทธิ์ด้วย

สำนักข่าว : ไทยรัฐ