ระทึก “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” พบ 2 คนมาจาก กทม. ติดโควิดสายพันธุ์อินเดีย

277

ลุ้นระทึก เปิด “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” พรุ่งนี้ สธ.ตรวจพบ ผู้ติดเชื้อโควิด 2 ใน 5 ราย เดินทางจากกทม.และปริมณฑล ติดโควิดสายพันธุ์อินเดีย แม้ฉีดวัคซีนแล้ว ผ่านการตรวจคัดกรองแล้ว ชี้ช่วงนี้มีคนจากต่างพื้นที่เดินทางเข้ามามากขึ้น Advertisment

วันที่ 30 มิ.ย. นพ.กู้ศักดิ์ กู้เกียรติ์กูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยในรายการ ผู้ว่าฯ พบประชาชน ว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในภูเก็ตระลอกเดือน เม.ย.นี้ ภูเก็ตมีผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 728 ราย โดยเมื่อวานนี้ (29 มิ.ย.) มีผู้ติดเชื้อทั้งหมด 5 ราย เป็นคนไทยทั้งหมด โดย 2 คน เป็นคนที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดสูง

ที่น่าห่วงคือ เชื้อที่พบเป็นสายพันธุ์อินเดีย ที่แพร่ระบาดได้เร็วกว่าสายพันธุ์อังกฤษถึง 40% ดังนั้นจะต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด โดยคนไทยทั้งสองคนนี้ ได้เดินทางเข้ามาทำงานในภูเก็ตเมื่อ 10 วันที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงที่เข้ามาภูเก็ตนั้นได้มีการตรวจคัดกรองแล้วโดยมีผลตรวจ Antigen Test เป็นลบ ขณะนี้เข้ารับการรักษาแล้ว มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงถึง 30 กว่าคน ทั้งหมดได้นำเข้าสู่การกักตัวทั้งหมดแล้ว ส่วนอีก 3 คน เป็นคนไทย อยู่ในสถานที่กักตัวแล้ว

“ช่วงเช้าของวันนี้ (30 มิ.ย.) พบมีผู้ติดเชื้อรายใหม่แล้ว 5 ราย เป็นคนไทยทั้งหมด 3 คน เดินทางมาจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่วนอีก 2 คนกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนโรคว่ามาติดมาจากไหนอย่างไร อย่างไรก็ดี เนื่องจากในขณะนี้ ภูเก็ตกำลังจะเปิดเมือง “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ทำให้คนจากนอกพื้นที่เดินทางเข้ามาภูเก็ตเพิ่มมากขึ้น แม้ว่าทุกคนที่เข้ามาจะผ่านการคัดกรอง ฉีดวัคซีน และมีใบตรวจหาเชื้อโควิดมาแสดง แต่ก็ยังพบการติดเชื้อโควิดเกิดขึ้นในพื้นที่” 

สำนักข่าว : ไทยรัฐ