หนุ่มชัยภูมิบุกยิงยกครัว 4 ศพ ปมขัดแย้งสูบน้ำเข้านา ก่อนยิงตัวเองตายตาม

387

หนุ่มชัยภูมิยิงโหดยกครัว 4 ศพ ที่ อ.เกษตรสมบูรณ์ ก่อนหนีไปปลิดชีพตัวเองในสำนักปฏิบัติธรรมใกล้กัน รวม 5 ศพ ตร.เร่งสอบมุ่งปมความขัดแย้งเรื่องสูบน้ำเข้านาติดกัน เผยมือปืนกำลังรักษาป่วยซึมเศร้า

เมื่อเวลา 13.55 น. ของวันที่ 2 กรกฎาคม 2564 ทางด้าน พ.ต.อ.จารุวัฒน์ สุริยาทิพย์ ผกก.สภ.บ้านเดื่อ อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ รับแจ้งจากทาง สภ.อำเภอเกษตรสมบูรณ์ ว่ามีเหตุยิงกันตาย 4 ศพ ในท้องที่ สภ.อำเภอเกษตรสมบูรณ์ โดยที่เกิดเหตุยิง 4 ศพ อยู่บ้านเลขที่ 379/1 พื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านยาง อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ จาการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 8 ปลอก ภายในบ้านพบร่างคนตาย 4 ศพ นอนกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณภายในบ้าน ทราบชื่อต่อมา ประกอบด้วย

1.นางวันเพ็ญ เขียนเขว้า อายุ 50 ปี เจ้าบ้าน
2.นายสมศักดิ์ เขียนเขว้า อายุ 50 ปี
3.นางสุนิสา เขียนเขว้า อายุ 30 ปี (ลูกสาว)
4.นายอดุล วรรณจงคำ อายุ 30 ปี (ลูกเขย)

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุรายนี้ คือ นายสายชล พาลีเปรี่ยม อายุ 35 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 93 หมู่ที่ 9 บ้านโนนมะเยา ต.สระโพนทอง อ.เกษตรสมบูรณ์ เบื้องต้นได้มีการติดต่อไปทางญาติแต่ก็ยังไม่มีพบ จนมีรายงานว่า พบตัวนายสายชล ผู้ก่อเหตุหลบหนีมาที่สำนักสงฆ์ปฏิบัติธรรมหลวงปู่สำเร็จลุน บ้านจมื่น ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ เจ้าหน้าที่จึงรุดมาตรวจที่สำนักสงฆ์ปฏิบัติธรรมดังกล่าวพบผู้ก่อเหตุยิงตัวเองเสียชีวิตแล้ว โดยพบว่าที่มือขวาของมือปืนรายนี้ ยังกำปืนสั้น ขนาด 9 มม.แบบ CZ 75 B

ด้าน นางกนิกา นวลจันทร์ อายุ 38 ปี พี่สาวมือยิงที่เดินทางมาที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ทั้งผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย เคยมีปัญหาทะเลาะวิวาทเรื่องสูบน้ำเข้านา ก่อนที่จะชกต่อยกันจนกลายเป็นเรื่องใหญ่ต้องขึ้นโรงพักเมื่อเดือน มิ.ย.64 ที่ผ่านมา กระทั่งวันนี้ได้นัดไกล่เกลี่ย เบื้องต้นไม่ลงรอย ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะนำปืนมากระหน่ำยิงถึงที่บ้านจนมีผู้เสียชีวิตถึง 4 ศพ และ หลบหนีมายิงตัวเองหนีความผิด

ส่วน นางปิ่นมณี ลานขามป้อม ชาวบ้านหมู่ที่ 5 ตำบลกุดเลาะ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ มีฐานะเป็นอาของผุ้ก่อเหตุ กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุนั้นเป็นหลานของตนเอง ที่ผ่านมาเคยทำงานอยู่ที่ระยองและเกิดปัญหาเครียดและปัญหาทางด้านครอบครัว จึงได้กลับมาอยู่ที่บ้านก่อนที่ จะไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจิตเวช มา 1 ปีกว่า แล้วได้กินยามาตลอด โดยสาเหตุที่หลานชายก่อเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญฆ่ายกครัว 4 ศพในครั้งนี้ ก็เนื่องมาจากก่อนหน้านี้ได้มีปัญหากับครอบครัวผู้ตายมาอยู่เรื่อยๆ ในเรื่องที่ทั้งคู่ต่างก็มีที่นาอยู่ติดกัน แล้วก็มีปัญหากันเรื่องสูบน้ำเข้านา จนล้นไหลไปท่วมนาของหลานชาย และได้ชกต่อยกันมาก็หลายครั้ง จนผู้เสียชีวิตได้ไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดี 1 เดือนที่ผ่านมา

จนวันนี้ ทางพนักงานสอบสวน สภ.เกษตรสมบูรณ์ ได้เรียกทั้งสองฝ่ายเข้ามาพูดคุย และตกลงชดเชยค่าสินไหม อีกครั้งในวันนี้ ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะเข้ามาพูดคุย ทางฝ่ายผู้เสียชีวิตได้เรียกร้องขอให้มีการขอขมา ด้วย แต่ทางฝ่ายหลานชายไม่ยอมที่จะขอขมา ก็เลยตกลงกันไม่ได้จึงได้แยกย้ายกลับบ้าน ต่อมาจากนั้นได้กลับมาบ้านและได้กินข้าวกินยา และได้ออกไปข้างนอกซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าออกไปไหน จนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาหา ถามหาหลานตนเอง แต่ก็ไม่ทราบว่าไปไหน โดยภายหลังทราบข่าวว่า มายิงตัวเองตายเพื่อหนีปัญหา ทั้งนี้ตัวหลานชายก็มีอาการเป็นโรคซึมเศร้าอยู่แล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกษตรสมบูรณ์ ต้องกันพื้นที่ห้ามบุคคลภายนอกเข้าไปภายในที่เกิดเหตุ และเร่งดำเนินการเก็บหลักฐานทั้งหมด และจะได้เชิญพยานแวดล้อมมาสอบถาม และสอบสวนละเอียด ของการก่อเหตุครั้งนี้อีกครั้งต่อไป.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ