โชเฟอร์รถตู้มือใหม่กลับรถกะทันหัน ปาเจโร่เบรกไม่ทันชนสนั่น ตาย 1 เจ็บ 2

239

ปาเจโร่พุ่งชนอัดกลางลำรถตู้ ตาย 1 เจ็บ 2 สอบพบสาเหตุสาวโชเฟอร์รถตู้ ยังไม่มีประสบการณ์การขับรถตู้ ตีวงกลับรถกะทันหัน ทำให้มิตซูบิชิ ปาเจโร่ที่วิ่งมาด้วยความเร็วเบรกไม่ทัน

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 21 กันยายน 2564 ร.ต.อ.สมบัติ ขอดทอง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ได้รับแจ้งจาก อาสาสมัคารกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จุดบริการศรีมหาโพธิ ว่า มีเหตุรถยนต์ปาเจโร่ชนรถตู้รับส่งพนักงาน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปสอบสวน

ในที่เกิดเหตุตรงข้าม โรงเรียนบ้านหนองกระทุ่ม ถนนสาย 3079 โคกขวาง-นิคมอุตสาหกรรม 304 หมู่ 5 ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พบรถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์ ป้ายเหลืองทะเบียน 30-0529 ปราจีนบุรี ติดสติกเกอร์ทีมงาน ROUTE 304 ทราบว่าเป็นกลุ่มของผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี สภาพด้านหน้าชนอัดติดกับเสาไฟฟ้า ด้านข้างฝั่งขวายุบเสียหาย คนขับทราบชื่อ นางสาวกรรนิการ์ มานะงาน ได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่รู้สึกตัว อาสาสมัครงัดนำร่างออกมาทำการปั๊มหัวใจ แต่สุดท้ายเสียชีวิต เนื่องจากถูกกระแทกจากแรงชน ห่างออกไปราว 50 เมตร พบรถมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีขาว ทะเบียน 9 กด 9087 กรุงเทพ สภาพด้านหน้าพังยับ ล้อแม็กซ์แตกทั้งสองข้าง ยางหลุดกระเด็นชิ้นส่วนต่างๆ เกลื่อนถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสองราย อาสาสมัครเร่งนำส่ง รพ.ศรีมหาโพธิ ก่อนหน้าแล้ว

จาการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นทราบว่า ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต นางสาวกรรนิการ์ ขับรถตู้ส่งพนักงานจนหมดแล้วขับออกจากซอยสวนส้มโอ เลี้ยวขวามุ่งหน้า นิคม 304 แต่จู่ๆ นางสาวกรรนิการ์ เกิดเปลี่ยนใจเลี้ยวกลับรถกะทันหัน ในขณะที่รถปาเจโร่ที่วิ่งมาด้วยความเร็วมุ่งหน้านิคม 304 หยุดไม่ทัน ชนเข้าอย่างจัง ทำให้รถตู้เสียหลักไปหยุดตรงเสาไฟอีกฝั่ง ทำให้ นาวสาวกรรนิการ์ คนขับเสียชีวิต จากการพูดคุยกับพนักงานขับรถรับส่งพนักงานทราบว่า นางสาวกรรนิการ์ เพิ่งจะขึ้นขับรถเป็นวันแรก และยังไม่มีประสบการณ์การขับรถตู้ จึงอาจเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุจนทำให้ตัวเองเสียชีวิต

สำนักข่าว : ไทยรัฐ