จับแล้วโจรชิงทอง 10 ล้านที่ภูเก็ต นำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ บก.สส.ภ.8

71

จับได้แล้วโจรเจาะฝ้าโรยตัวชิงทองร้านทองทวีชัย ฉกทองรูปพรรณน้ำหนัก 378 บาท มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท หลังตำรวจไล่เช็กกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนี ถูกคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ บก.สส.ภ.8 รอแถลงข่าวต่อไป

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 26 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมสืบสวนที่รับผิดชอบการติดตามภาพวงจรปิดตามสถานที่ต่างๆ ในตัวเมืองภูเก็ต เพื่อติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุเจาะฝ้าเพดานร้านทองทวีชัย เข้าไปกวาดทองรูปพรรณหนัก 378 บาท มูลค่ากว่า 10 ล้านบาทหลบหนีไป เมื่อกลางดึกวันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณสามแยกซิมจั่น (โรงไม้ตะกั่วป่า) ถ.วิชิตสงคราม ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อเวลา 23.37 น. วันที่ 23 ต.ค. 64 พบชายต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบสี ยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ขี่มาจากสี่แยก ถ.ปฏิพัทธ์ ตัด ถ.กระบี่ (แยกโกเบนซ์) มุ่งหน้าไปตาม ถ.กระบี่ และผ่านสามแยกซิมจั่นไปตาม ถ.วิชิตสงคราม ก่อนขี่ย้อนศรเลี้ยวขวาเข้าบ้านหลังหนึ่งที่ตั้งอยู่ริมถนนสายดังกล่าว

ชุดสืบสวนที่รับผิดชอบการตรวจสอบกล้องวงจรปิดได้ออกแกะรอยเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จึงคาดว่าหลังก่อเหตุกวาดทองรูปพรรณหนัก 378 บาท มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ได้ปีนออกจากร้านทองทวีชัย และกระโดดลงบริเวณบ้านร้างแล้ววิ่งมาปีนประตูรั้วของบ้านร้างที่อยู่ริมถนนเยาวราช ก่อนวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายจอดไว้ริมถนนเยาวราช แล้วขี่ออกไปตาม ถ.เยาวราช แล้วเลี้ยวซ้ายสี่แยก ถ.เยาวราช ตัด ถ.ถลาง มุ่งไปยังสี่แยก ถ.ปฎิพัทธ์ ตัด ถ.กระบี่ (แยกโกเบนซ์) แล้วขี่รถผ่านแยกซิมจั่นเก่าไปตาม ถ.วิชิตสงคราม แล้วเลี้ยวหายไปในบ้านพักหลังหนึ่งริม ถ.วิชิตสงคราม

ข่าวแนะนำ

โดยคนร้ายมีการเปลี่ยนเสื้อผ้า เพื่ออำพรางการติดตามจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่จะถูกชุดสืบสวนที่มีการสนธิกำลังหลายหน่วยงาน เช่น บก.สส.ภ.8 กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตและ ตม.ภูเก็ต เข้าจับกุมเมื่อกลางดึกวันที่ 25 ต.ค. ที่ผ่านมา จนกระทั่งรุ่งเช้าวันที่ 26 ต.ค. ได้นำตัวคนร้ายไปสอบปากคำเพิ่มเติมและเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอที่ บก.สส.ภ.8 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เพื่อรอแถลงข่าวต่อไป

ทั้งนี้มีรายงานว่า คนร้ายมีชื่อเล่นว่า ชายเล็ก เป็นคนสวนอยู่ในบ้านตระกูลดังระดับเศรษฐีภูเก็ต และพักอาศัยอยู่ในบ้านพักคนงานที่อยู่ในรั้วบ้านหลังดังกล่าว หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์เลี้ยวเข้าไปในบ้านหลังนี้ ทำให้ชุดสืบสวนติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดจนสามารถติดตามเข้าไปนำตัวมาสอบสวนได้ในที่สุด.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ