บิ๊กต๊ะ สั่งผู้การลำพูนเร่งสืบคดี เครื่องบินน้องเมียเนวินชนคนตายขณะลงจอด

255

ผบช.ภ. 5 เผยคดีเครื่องบินของนายราม สุภา ชนกับคนที่วิ่งออกกำลังกายเสียชีวิตในสนามบินขณะลงจอด สั่งทางผู้การลำพูนดำเนินการแล้ว ตร.กำลังสอบสวน เบื้องต้นผู้ตายทำงานในเครือสหพัฒน์ รู้ชื่อนักบินแล้ว

กรณีอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กของ นายราม สุภา ลูกชายนักธุรกิจชื่อดังของเชียงใหม่ และเป็นน้องภรรยาของนายเนวิน ชิดชอบ อดีตนักการเมืองระดับชาติ ได้ขับเครื่องบินเล็ก รุ่น Cirrus sr22t ชนคนเสียชีวิตขณะออกกำลังกาย เหตุเกิดที่ลานบินสนามบินเครือสหพัฒน์ ลำพูน ต.ป่าสัก อ.เมืองลำพูน ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 29 ต.ค.64 ที่ตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ. 5 เปิดเผยว่า คดีนี้เป็นคดีที่ผู้คนสนใจมาก จึงได้สั่งให้ผู้การลงไปควบคุมด้วยตนเอง และสอบพยาน รวมทั้งสำนวนหลักฐานต่างๆ ให้เรียบร้อย ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าใครเป็นนักบิน หากทราบแล้วจะทำการสอบสวน ซึ่งหากสอบสวนเสร็จก็ต้องแจ้งความดำเนินคดีอยู่แล้ว แต่จะขึ้นอยู่ที่ว่า จงใจหรือไม่จงใจ เท็จจริงอย่างไร เท่านั้น

ขณะที่ พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผบก.ภ.จว.ลำพูน เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่กำลังนำเครื่องลงจอดพบผู้ตายกำลังวิ่งออกกำลังกาย จึงเกิดอุบัติเหตุขึ้น โดยคนตายนั้นทราบว่าทำงานอยู่ในเครือสหพัฒน์ ขณะนี้กำลังสอบสวนและพิสูจน์หลักฐานจะเข้าที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บพยานหลักฐาน ส่วนรายชื่อนักบินนั้นเรามีชื่ออยู่แล้ว จะตรวจสอบต่อไป.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ