คุมตัว หลวงตาโหดฆ่าหลวงปู่ทำแผน ท่ามกลางฝูงชน พร้อมตั้งข้อหาหนัก

225

ตำรวจนำ “หลวงตา” โหด ทำแผนฆ่า “หลวงปู่” ในจุดเกิดเหตุวัดป่าภูปอ หลังยอมสารภาพเป็นผู้ก่อเหตุลงมือ หลังไม่พอใจฝ่ายหนึ่งบิณฑบาตมาได้ต้องแบ่งให้คนที่เดินบิณฑบาตไม่ได้ และทะเลาะเรื่อยมา ถูกแจ้งข้อหาหนัก


เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 64 ความคืบหน้า พระลุน สุ่มมาตย์ อายุ 72 ปี พระวัดป่าภูปอ ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ถูกฆ่าโหดมรณภาพบริเวณบันไดลานหินทางลงกุฏิภายในวัด บริเวณศีรษะ ใบหน้า แขน และข้อมือ ถูกของมีคมฟัน 27 แผล ชาวบ้านพบศพเมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นสอบถามพระลูกวัดด้วยกันอ้างว่า เห็นชายสองคนเข้ามาทวงหนี้กับพระลุน 3 หมื่นบาท ก่อนที่ตำรวจจะเค้นสอบพระรูปดังกล่าว กระทั่งยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่าเพื่อนพระด้วยกัน

แนะนำล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. พล.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ติดตามคดีพร้อมนำทีมชุดสืบสวนคุมตัวอดีตพระกรกช หรือนายกรกช เสนาฤทธิ์ อายุ 72 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ที่ จ 232/2564 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ไปทำแผนประคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุในวัดป่าภูปอ หลังจากรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่าพระลุน และเจ้าหน้าที่ได้นิมนต์พระมาทำการลาสิกขาก่อนจะพาไปทำแผนท่ามกลางชาวบ้านที่มาดูเหตการณ์จำนวนมาก.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ