6 ล้อผวา ขนยาเข้ากรุง แจ้ง ตร.ค้น เจอยาบ้าเกือบ 8 ล้านเม็ด ซุกลังไม้

2150

โซเฟอร์หกล้อผวา รับจ้างขนของจาก จ.แพร่ ส่งมีนบุรี กทม.โดยไม่รู้สินค้าเป็นอะไร-ถูกคนจ้างกำชับอย่ายุ่งกับของ ตัดสินใจจอดรถกลางทาง เปิดลังไม้ดู-พบภายในบรรจุห่อมัดสีเหลืองจำนวนมาก จึงสงสัยเป็น “ยาเสพติด” รีบโทรแจ้งตำรวจช่วยตรวจสอบ พบเป็น “ยาบ้า” สัญลักษณ์ 999 เกือบ 8 ล้านเม็ด นอกจากนี้ยังพบ GPS ติดตามใต้ลังไม้ เตรียมขยายผลสาวขบวนการ ตั้งโต๊ะแถลง 2 พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 12.00 น. วันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุ 191 ภ.จว.แพร่  รับแจ้งว่ามีสิ่งของผิดปกติบรรทุกมากับรถบรรทุก 6 ล้อ ซึ่งมี นายรุ่งเพชร โพธิ์งาม อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 1 ต.ห้วยม่วง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เป็นคนขับ และเป็นผู้โทรแจ้งเข้ามาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ เนื่องจากเป็นคนขับรถรับจ้างและได้รับการว่าจ้างให้ขนสินค้าเข้ากรุงเทพฯ จึงขอให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือและตรวจสอบสิ่งของที่ได้รับการว่าจ้างขนส่งครั้งนี้ เนื่องจากมีความผิดปกติขณะเข้าไปรับสินค้ามา โดยจอดรถคันดังกล่าวไว้ที่ปั้มน้ำมันบริเวณถนนเด่นชัย-แพร่

จากนั้นศูนย์วิทยุจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เด่นชัย จ.แพร่ เข้าไปตรวจสอบ พบรถ บรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮี่โน่ สีขาว ทะเบียน 72-4852 นครปฐม จอดอยู่ใกล้กับด่านตรวจแพร่ธรรมาราม ถนนเด่นชัย-แพร่ หมู่ 10 ต.แม่จั๊วะ อ.เด่นชัย จ.แพร่ จึงได้นำรถคันดังกล่าวเข้าไปตรวจสอบที่ด่านตรวจ

ข่าวแนะนำ

โดย นายรุ่งเพชร คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ เล่าว่า ตนขับรถบรรทุกไปรับสินค้าที่บ้านเช่าหลังหนึ่ง บริเวณสี่แยกร่องฟอง เขต อ.เมืองแพร่ ตามที่ได้รับการว่าจ้างจากผู้ว่าจ้างทางโทรศัพท์ ให้ขนสินค้าไปส่งที่ เขตมีนบุรี กทม.ในราคา 8,000 บาท เมื่อไปถึงแยกร่องฟองก็มีชาย 2 คน ช่วยกันยกสินค้าขึ้นรถตน โดยสินค้ามีลักษณะเป็นลังไม้จำนวนมาก ถูกขนบรรทุกเข้าไปด้านและมีสุ่มไก่บังไว้ด้านท้าย หลังจากบรรจุสินค้าเสร็จ ตนก็ขับรถออกมาเข้าเขต อ.เด่นชัย จ.แพร่ มุ่งหน้าไป กทม.และเกิดความสงสัยว่าในลังไม้ดังกล่าวบรรจุอะไร เนื่องจากชาย 2 คนที่ยกของขึ้นรถนั้น บอกไม่ให้ตนเข้าไปยุ่ง จึงจอดรถที่ปั้มซัสโก้ ริมถนนเด่นชัย-แพร่ ใกล้กับตู้ยามตำรวจแพร่ธรรมาราม สภ.เด่นชัย แล้วเปิดดูของในลังไม้ พบว่าในลังมีของบรรจุอยู่เป็นมัดสีเหลืองจำนวนมาก ตนจึงคิดว่าเป็นยาเสพติด จึงรีบโทรแจ้ง 191 แพร่ 

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า น่าจะเป็นยาบ้าจริง จึงประสาน พ.ต.ท.วรพล พลมณี ผกก.สภ.เด่นชัย จ.แพร่ เข้าตรวจสอบร่วมกับ พ.ต.ท.จิตรภณ สมหมาย รอง ผกก.ป.สภ.เด่นชัย ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนจังหวัดแพร่ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดแพร่ ร่วมตรวจสอบลังไม้ดังกล่าว ที่บริเวณหลังรถบรรทุก 6 ล้อ พบยาบ้าในแพ็คสีเหลืองชนิดต่างๆบรรจุในถุงพลาสติกสีดำใส่ในลังไม้ จำนวน 54 ลัง ใน 1 ลัง มียาบ้าประมาณ 150,000 เม็ด เป็นยาบ้าสัญลักษณ์ 999 พิมพ์สีน้ำเงิน 797 ห่อ รวมยาบ้าทั้งหมดประมาณ 7,970,000 เม็ด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังตรวจพบกล่อง GPS บริเวณใต้ลังไม้ ซึ่งสามารถตรวจสอบการเดินทางของรถคันดังกล่าวได้แบบเรียลไทม์ หลังการตรวจสอบเสร็จ จะขยายผลไปยังจุดที่มีการขนยาเสพติด เพื่อทำการขยายผลต่อไป ก่อนนำไปแถลงที่ภาค 5 จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 2 พ.ย.นี้

สำนักข่าว : ไทยรัฐ