โจรสลัดปล้นเรือบรรทุกน้ำมัน C.P.41 ของไทย โกยน้ำมันไป 1.5 ล้านลิตร !

381

เรือบรรทุกน้ำมัน C.P.41ของไทยถูกโจรสลัดปล้น ขณะอยู่เขตน่านน้ำมาเลย์ ขณะลูกเรือปลอดภัย กลับถึงไทยแล้ว

วันที่ 25 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเรือบรรทุกน้ำมัน C.P.41 ซึ่งเป็นเรือสัญชาติไทย ถูกโจรสลัดขึ้นปล้นน้ำมัน บริเวณน่านน้ำเมืองกวนตัน ประเทศมาเลเซีย ขณะกำลังขนส่งน้ำมันดีเซลจำนวน 3.8 ล้านลิตร เดินทางจากประเทศสิงคโปร์มาส่งที่คลังน้ำมันเชลล์ที่ จ.สงขลา

จากรายงานข่าวทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีโจรสลัดจำนวน 6 คน พร้อมอาวุธมีดและปืน ใช้ภาษา Bahasa ขึ้นไปปล้นน้ำมันบนเรือ และทำลายอุปกรณ์สื่อสารเพื่อไม่ให้ติดต่อขอความช่วยเหลือ และควบคุมกัปตันพร้อมลูกเรือทั้งหมดเอาไว้ ก่อนที่จะดูดน้ำมันไปจากเรือ จำนวน 1.5 ล้านลิตร ลงเรือของโจรสลัดหลบหนีไป แต่ลูกเรือบนเรือบรรทุกน้ำมันปลอดภัย

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วง 3 ทุ่ม ของวันศุกร์ที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา และทางการไทยได้รับการประสานแจ้งเหตุในวันเสาร์ (24 มิ.ย. 60) ก่อนที่จะเดินทางกลับเข้าสู่น่านน้ำไทย

และล่าสุดในวันนี้ เรือบรรทุกน้ำมัน C.P.41 ได้เดินทางถึง จ.สงขลา แล้ว เมื่อประมาณช่วงเที่ยงที่ผ่านมา แต่ยังคงจอดลอยลำอยู่บริเวณเกาะหนู แหลมสมิหลา จ.สงขลา ทางบริษัทเจ้าของเรือกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการทางคดีและประกันภัย เพื่อประเมินมูลค่าความเสียหาย รวมทั้งส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจะเข้าตรวจสอบรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง
cr : workpointtv.com

©สนับสนุนข่าว