พ.ต.ท.กำมะลอ หลอกสาวถ่ายคลิปแบล็กเมล์ โดนกองปราบแยกสำนวนคดีอีก 3 ข้อหา

105

ตร.แยกทำสำนวนคดี พ.ต.ท.กำมะลอ หลอกสาวถ่ายคลิปแบล็กเมล์ ผิด ม.146 ผู้ไม่มีสิทธิแต่งเครื่องแบบ ม.388 ข่มขืนใจเรียกเอาทรัพย์ และ ม.108 แต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ ใครเคยถูกหลอกแจ้งความได้

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 64 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.แถลงความคืบหน้ากรณีที่ตำรวจกองปราบปรามจับกุมนายชัยทอง ชาติโสม อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาแต่งตำรวจยศพันตำรวจโท แชตหลอกหญิงสาวก่อนแอบถ่ายคลิปลับแบล็กเมล์เรียกเงินมีผู้เสียหายหลายราย จนมาถูกจับกุมได้ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมชุดเครื่องแบบตำรวจ วิทยุสื่อสารปืน บีบีกัน เบื้องต้นถูกตำรวจท้องที่ดำเนินคดีมีและใช้วิทยุสื่อสารโดยไม่ได้รับอนุญาต

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวในส่วนกองปราบปรามแยกการดำเนินคดี ออกมาในข้อหา ม.146 ผู้ใดไม่มีสิทธิ์แต่งเครื่องแบบหรือประดับยศ ม.338 ผู้ใดข่มขืนใจผู้อื่นเรียกเอาทรัพย์โดยจะเปิดเผยความลับ และความผิด พ.ร.บ.ตำรวจ พ.ศ.2547 ม.108 แต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ

แนะนำ

สำหรับผู้ต้องหารายนี้ก่อคดีมาหลายพื้นที่ตามต่างจังหวัดมีผู้เสียหายนับสิบราย จากการตรวจสอบพบว่าทำมาแล้ว 4-5 ปี ได้เงินไปกว่า 2 ล้านบาท จะหลอกหญิงสาวว่าเป็นตำรวจภาค 4 กองปราบปราม หากผู้เสียหายรายใดที่ถูกนายชัยทอง หลอกลวงขอให้เข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปรามได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ