สาวเอาฟักทองให้ญาติ ลุงคนคุยเกิดหึงปรี่ทำร้าย ญาติห้ามเจอฟันคอดับคานา

403

เผยปมเหตุคดีฆ่าฟันคอกลางทุ่งนา บ้านหนองยาว เกิดจากสาวม่ายเอาฟักทองให้ญาติ ลุงคนคุยเห็นเกิดหึงปรี่เข้าจิกหัวทำร้าย ลุงป้าญาติเลยห้าม กลับโมโหเอามีดพร้าฟันคอลุงดับ ญาติคนตายลั่นเอาผิดถึงที่สุด

กรณีเหตุฆ่ากันตายโดยคนร้ายใช้อาวุธมีดฟันทำร้ายร่างกายจนมีผู้เสียชีวิต ที่ทุ่งนา เขตหมู่บ้านหนองยาว ม.2 ต.ประทัดบุ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เมื่อตำรวจ สภ.ทุ่งมน ไปถึงที่เกิดเหตุ พบศพผู้ชาย 1 ราย ชื่อนายเลือก สืบสวน อายุ 58 ปี ชาวบ้าน ต.ประทัดบุ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ สภาพศพผู้ตายสวมเสื้อสีน้ำเงินสวมหมวกปีกนอนหงายมีรอยฟันที่บริเวณลำคอด้านขวายาวประมาณ 13 เซนติเมตรเป็นแผลลึกฉกรรจ์ เลือดไหลนองในที่เกิดเหตุ บริเวณใกล้ๆ พบเคียวเกี่ยวข้าว 1 เล่ม ในที่เกิดเหตุพบนางสมบัติ สืบสวน อายุ 55 ปี เป็นภรรยาของผู้ตาย นั่งร้องไห้อยู่ที่เกิดเหตุ

แนะนำ

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านนายเลือก ผู้ตาย โดยญาติและครอบครัวกำลังจัดงานศพของนายเลือก และได้พบกับนางสมบัติ ภรรยาผู้ตาย กล่าวถึงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ว่า ช่วงเวลาบ่าย ตนเองกับสามีพากันออกไปเกี่ยวข้าวที่ทุ่งนาใกล้บ้าน จังหวะนั้นนางสุพัด ลันพู เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ได้แวะเอาฟักทอง 2 ลูกมาให้ตนและสามี โดยตนเองได้มีการไล่นางภาพออกไปจากนา เพราะไม่อยากจะยุ่งสุงสิงด้วย และไม่อยากรับฟักทองเอาไว้ เพราะกลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่ดีเกิดขึ้น เพราะว่านางภาพไปรู้จักกับนายเวียน (ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ) และทั้งคู่มีลักษณะพูดคุยกันอยู่ โดยนางภาพเป็นสาวม่าย แต่ทุกครั้งที่นางภาพไปยุ่งสุงสิงกับใคร ก็มักจะเกิดเรื่องขึ้นตลอด เพราะนายเวียนเป็นคนอารมณ์ร้อน และค่อนข้างหึงหวง ไม่อยากให้นางภาพไปยุ่งกับใคร โดยเฉพาะกับผู้ชายคนอื่น

ภรรยาผู้ตาย กล่าวต่อว่า เป็นจังหวะเดียวกันกับที่นายเวียนขับรถมอเตอร์ไซค์ผ่านมา เห็นว่านางภาพเอาฟักทองมาให้ตนเองกับสามี จึงทำให้เกิดความเข้าใจผิด นายเวียนเดินเข้ามากระชากผมของนางภาพจนกระทั่งล้มลงบนพื้น จากนั้นก็พยายามบีบคอนางภาพ และนางภาพหันไปหยิบเอาเคียวเกี่ยวข้าวหวังจะทำร้ายนายเวียน แต่นายเวียนแย่งไปได้กำลังจะใช้ก่อเหตุฟันนางภาพ แต่พอดีว่าเคียวเกี่ยวข้าวหลุดมือไปก่อน จากนั้นตนเองกับนายเลือกสามีได้เข้าห้าม ขอร้องโดยการยกมือไหว้ ไม่ให้ทำร้ายกัน

นางสมบัติ กล่าวอีกว่า จากนั้นนายเวียนจึงเดินกลับไปที่รถมอเตอร์ไซค์ หยิบมีดพร้าที่อยู่ที่รถจักรยานยนต์มาเหน็บไว้กับเอว แล้วย้อนกลับมาที่กลางทุ่งนาอีกครั้ง แล้วใช้สันมีดพร้าทุบมาที่หัวตนนั้นอย่างแรง ทำให้นายเลือกสามีของตนไม่พอใจ มีการต่อว่านายเวียนคนก่อเหตุ นายเวียนผลักสามีตนล้มลงบนพื้น ตนจึงไปหยิบเอาไม้ฟืนละแวกนั้น มาทุบหัวนายเวียน 5 ครั้ง นายเลือก สามีจึงยกมือซ้ายขึ้นมาพร้อมกับพูดว่า “พอๆ พอแล้ว” จังหวะนั้น นายเวียนจึงฟันเข้าที่ชายโครงซ้าย 1 ครั้งโดนเสื้อ ฟันช้ำที่คอสามีอีก 2 ครั้ง ตนเห็นเช่นนั้นจึงใช้ไม้ฟาดนายเวียนเพื่อให้หยุดทำร้ายสามี โดยฟาดที่หัวไหล่ 2 ข้าง ข้างละ 2 ที แขน 2 ข้าง ข้างละ 1 ที ฟาดหลัง 2 ที และฟาดขา 2 ข้าง ข้างละ 2 ที จนกระทั่งนายเวียนล้มลงและหยุดก่อเหตุ จากนั้นไม่นานก็รีบวิ่งไปขึ้น จยย.ขี่หนีออกไป

“สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายเลือก สามี และตนเองไม่เคยมีเรื่องหรือทะเลาะมีปากเสียงอะไรกับนายเวียน แต่เกิดจากความเข้าใจผิด ที่นางภาพเอาฟักทองมาให้ แต่ดันมีผู้ชายอยู่ในเหตุการณ์ด้วย ทำให้นายเวียนเกิดความเข้าใจผิด ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น แม้ว่าล่าสุดนายเวียนจะถูกตำรวจจับแล้วก็ตาม ตนเองก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย ลูกชายและลูกสาวก็ยืนยันว่าอยากจะเอาผิดให้ถึงที่สุด ติดคุกให้นานที่สุด เพราะยังรู้สึกโกรธกับการกระทำที่มีการฆ่ากันจนถึงตาย และโกรธนางภาพมากที่มาวุ่นวายจึงเกิดเรื่องขึ้น ถ้านางภาพไม่มาก็คงไม่มีเหตุฆ่ากันตายเช่นนี้” ภรรยาผู้ตาย กล่าว

ด้านนางสาว ฉวีวรรณ ทรงสมมี อายุ 52 ปี เจ้าหน้าที่ อสม.ประจำ ต.ประทัดบุ กล่าวว่า วันที่เกิดเหตุช่วงประมาณเที่ยง ตนได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้นที่ทุ่งนา ตนจึงไปยังที่เกิดเหตุ พบนายเลือกนอนจมกองเลือดอยู่ที่กลางทุ่งนาโดยมีนางสมบัติอยู่ในที่เกิดเหตุ ตนจึงได้ช่วยกันพานายเลือก เดินขึ้นมายังโรงเก็บฟางข้างทุ่งนา และแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ และตนก็ได้นำแมสก์จำนวนหลายแผ่นมาช่วยแปะแผลที่บริเวณลำคอของนายเลือก เพราะมีเลือดออกจำนวนมาก มีแผลถูกฟันลึกที่คอเป็นทางยาว ตัดถึงหลอดลมและเส้นเลือดใหญ่ ตนจึงเอาแมสก์มาอุดแผลดังกล่าวไว้เพื่อไม่ให้เลือดออกเยอะ ระหว่างรอเจ้าหน้าที่มาทำการรักษา ส่งต่อไปยังโรงพยาบาล แต่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มา นายเลือกก็ขาดใจเสียชีวิตในที่เกิดเหตุไปก่อน

ขณะที่ พ.ต.อ.สินธุ ชั้นไพบูลย์ ผกก.สภ.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีกับนายเวียน ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และทางผู้ต้องหามีอาการเครียดมาก พร้อมกับตอนแรกจะนำไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพ แต่ก็ไม่ได้พาไปเพราะเกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์รุมประชาทัณฑ์เกิดขึ้น จึงไม่ได้นำไปทำแผนฯ และทางผู้ต้องหาและทางญาติ ได้มีการตั้งทนายเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอีกด้วย.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ