สลด แม่ใจยักษ์ทิ้งศพลูกเพิ่งเกิดในถังขยะ ย่านรามคำแหง ตร.เร่งล่าตัว

139

เจ้าหน้าที่เก็บขยะช็อก เจอศพทารกแรกเกิดถูกนำมาทิ้งไว้ในถังขยะ คาดเสียชีวิตไม่กี่ชั่วโมง ตำรวจกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดเเพื่อตามหาผู้นำเด็กมาทิ้ง

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 6 พ.ย. 2564 ร.ต.อ.ไชยา บัวมาศ รอง สว.(สอบสวน) สน.หัวหมาก รับแจ้งพบศพทารกแรกเกิด ภายในซอยรามคำแหง 42 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.วิชัย ณรงค์ ผกก.สน.หัวหมาก และประสาน แพทย์นิติเวช รพ.ตร., เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน, และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ในลานจอดรถของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง พบรถเก็บขยะของสำนักงานเขตบางกะปิ สีเขียว หมายเลขทะเบียน 65-7698 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ที่ท้ายรถพบศพทารกเพศชายแรกเกิด อวัยวะครบถ้วน ยังมีสายสะดือติดคาอยู่ ตามร่างกายมีรอยช้ำเขียว ถูกห่อทับด้วยผ้าขนหนู สร้างความอนาถใจแก่ผู้พบเห็น

ด้านนายมูบีน หลีทับ อายุ 62 ปี เจ้าหน้าที่เก็บขยะกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จะมาเก็บขยะที่จุดดังกล่าวสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ซึ่งพื้นที่นี้จะมีจุดพักขยะของอพาร์ตเมนต์ตั้งอยู่ โดยในวันนี้ก็มาเก็บตามรอบปกติ ขณะที่กำลังนำถังขยะถังสุดท้าย มาเทใส่ท้ายรถ ก็เห็นห่อผ้าขนหนู คลุมอะไรบางอย่างอยู่ ซึ่งคิดว่าเป็นตุ๊กตาเนื่องจากสิ่งที่ถูกห่อหุ้มน้ำหนักพอสมควร แต่เมื่อเอาผ้าออกดูก็เห็นเป็นศพเด็กทารกอยู่ภายใน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ตรวจสอบ

เบื้องต้นตำรวจพบว่า ผ้าที่ใช้ห่อร่างทารก เป็นเสื้อผู้หญิง 4 ตัว มีคราบเลือดติด 1 ตัว กางเกงขายาว 1 ตัว และผ้าขนหนู 1 ผืน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 3-4 ชั่วโมง หลังจากนี้จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ พร้อมสอบปากคำพยาน เพื่อหาผู้ที่นำเด็กมาทิ้ง ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ