รับมือน้ำทะเลหนุนสูง เตือนระดับน้ำสูงอีกเย็นนี้-เช้าพรุ่งนี้

133

ผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร กราบขออภัยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำทะเลหนุนสูง พร้อมเร่งจัดเรียงกระสอบทรายในจุดเสี่ยง รองรับน้ำที่จะขึ้นสูงอีกครั้งในช่วงเย็นวันนี้และเช้าของวันพรุ่งนี้

นที่ 8 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้ลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำในถนนทรงวาด เขตสัมพันธวงศ์ ซึ่งได้รับผลกระทบจากน้ำทะเลหนุน พบว่า สะพานกรุงธนที่จะมุ่งหน้าข้ามไปฝั่งบางพลัดและฝั่งวชิระ รถยังขับผ่านเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ระดับน้ำสูง 50 เซนติเมตร-1 เมตร

แนะนำ

  • แม่ร่ำไห้ขอโทษแทนลูกสาวไปด่าคนอีสานในคลับเฮาส์เหตุคะนองรู้ไม่ถึงการณ์ (คลิป)
  • เปิดใจ “ดาวติ๊กต๊อก” อ้างไม่ได้ด่าคนอีสาน หลังแม่เข้าใจผิดร้องไห้ขอโทษ
  • แฟนหนุ่มสาวดับในรีสอร์ตเกาะล้านยันไม่เคยเสพยา และผู้ตายไม่ได้น็อกยา

นอกจากนี้ทางแฟนเพจ ผู้ว่าฯ อัศวิน ได้ระบุว่า พื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณถนนทรงวาด หนึ่งในพื้นที่ที่เกิดเหตุน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาล้นคันกั้นน้ำชั่วคราวที่ กทม.ได้วางกระสอบทรายไว้เพื่อป้องกัน ตอนนี้หลายพื้นที่ใน กทม.มีน้ำล้นคันกระสอบทรายที่มีสาเหตุหลักจากปัจจัยธรรมชาติ น้ำทะเลหนุนสูงกว่าระดับน้ำจริงสูงกว่าระดับน้ำที่คาดการณ์ไว้ประมาณ 50-60 เซนติเมตร ทำให้ล้นตลิ่งในช่วงที่มีคันกั้นน้ำชั่วคราวทั้ง 5 จุด ชุมชนนอกคันกั้นน้ำ และบริเวณแนวฟันหลอ

กทม. กราบขออภัยทุกๆ คนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำที่ล้นเข้าในพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในวันนี้ กระทบต่อชีวิตประจำวันของพี่น้องประชาชน และทำให้การจราจรในหลายพื้นที่มีปัญหา ตอนนี้ระดับน้ำกำลังลดลง และเจ้าหน้าที่ยังคงติดตามแก้ไขสถานการณ์ และดำเนินการจัดเรียงกระสอบทรายในจุดเสี่ยงเพื่อป้องกันและรองรับน้ำที่จะขึ้นสูงอีกครั้งในช่วงเย็นระหว่างเวลา 16.00-19.30 น. และช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้

ขณะที่ แฟนเพจ กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ ระบุว่า แจ้งเตือนประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางสะพานกรุงธน เนื่องจากน้ำล้นแนวเขื่อนบริเวณเชิงสะพานกรุงธน ฝั่งธนบุรี จึงขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้สะพานกรุงธน มุ่งหน้าถนนสิรินธร โดยให้เลี้ยวเข้าจรัญสนิทวงศ์ เพื่อใช้สะพานพระราม 8 หรือพระราม 7 สำหรับรถที่มาจากฝั่งพระนคร (ถนนราชวิถี) ให้ใช้สะพานพระราม 8 หรือพระราม 7 เช่นกัน.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ