“ยิ่งลักษณ์” อวดแว่นอัจฉริยะ Ray-Ban พร้อมถ่ายคลิปลงสตอรี่ให้ดูสั้นๆ

80

“อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์” โพสต์อวดแว่นอัจฉริยะ Ray-Ban หลังพูดในคลับเฮาส์ร่วมกับ โทนี่ เมื่อคืนนี้ พร้อมถ่ายคลิปสั้นๆลงสตอรี่ เผย ชอบเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ว่าโลกไปถึงไหนแล้ว

วันที่ 10 พ.ย. 2564 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก โชว์แว่นอัจฉริยะ Ray-Ban ที่พูดในคลับเฮาส์ร่วมกับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พี่ชาย หรือ โทนี่ วู้ดซัม เมื่อคืนนี้ (9 พ.ย. 2564) โดยระบุว่า หลังจากออกคลับเฮาส์เมื่อคืนร่วมกับพี่โทนี่ หลายคนคงอยากรู้รายละเอียดเพิ่มว่าแว่นอัจฉริยะ Ray-Ban ที่ทำร่วมกับ Facebook ว่าหน้าตาเป็นอย่างไร วันนี้ดิฉันเลยขออนุญาตแชร์ภาพของแว่นอัจฉริยะที่เรียกว่า Ray-Ban Stories ให้ดูค่ะ

มีทั้งแว่นเลนส์สีดำกันแดด และแว่นใสแบบปรับแสงได้ แว่นนี้ยังไม่ใช่แว่นแบบที่เรียกว่า VR หรือ ภาพเสมือนจริง แต่เป็นการแสดงให้เห็นถึงความพยายามของ Facebook ในการพัฒนาเพื่อเข้าสู่โลกเสมือนจริงหรือ Metaverse  คุณสมบัติของแว่นตาอัจฉริยะชนิดนี้สามารถถ่ายภาพวิดีโอสั้นๆ 30 วินาที และภาพนิ่งได้ ดูผ่าน แอปพลิเคชัน Facebook View แต่ช่วงนี้ยังเปิดใช้ในไม่กี่ประเทศ เช่น อังกฤษ อเมริกา อิตาลี และออสเตรเลียค่ะ ซึ่งภาพที่ได้จะเหมือนภาพที่เรามองผ่านแว่นตานี้ ดิฉันก็มีวิดีโอ และภาพที่ถ่ายมาจากแว่นอัจฉริยะมาฝากด้วยนะคะ ใช้รับโทรศัพท์ และฟังเพลงเชื่อมต่อกับบลูทูธได้ เสียงดีเลย ลองดูนะคะว่าชอบกันไหม

ส่วนดิฉันชอบเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ว่าวันนี้เขาพัฒนาไปถึงไหนแล้วเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้กับตัวเองค่ะ และยังมีแว่นอัจฉริยะอีกหลายแบรนด์น่าสนใจ เช่น Huawei ร่วมกับ Gentle Monster และเร็วๆ นี้ Xiaomi ก็กำลังออกตามมา เลยขอเล่าสู่กันฟังค่ะ

ป.ล. วิดีโอสามารถดูได้จากสตอรี่นะคะ

สำนักข่าว : ไทยรัฐ