คนขับเอ็มจีซิ่งชนดะที่วังหลัง โดน 3 ข้อหา อ้างลมชัก ตร.ขอหลักฐานแพทย์เพิ่ม

89

ตำรวจ สน.บางกอกน้อย แจ้ง 3 ข้อหาคนขับเอ็มจีซิ่งชนดะ ก่อนโดนยิงยางสกัดที่วังหลัง พร้อมให้นำหลักฐานการรักษามาแสดงกับเจ้าหน้าที่ หลังอ้างมีอาการลมชักกำเริบ

กรณีโลกออนไลน์เผยแพร่คลิปวิดีโอที่มีผู้ขับรถเก๋งยี่ห้อเอ็มจี สีแดง รุ่นแซดเอส ทะเบียน 2 ขญ 9266 กรุงเทพมหานคร ชนท้ายรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีเทา ทะเบียน ญณ 8159 กรุงเทพมหานคร บริเวณแยกศิริราช ก่อนซิ่งหนีไปเฉี่ยวชนรถชาวบ้านอีกหลายคันจนตำรวจจราจร สน.บางกอกน้อย ต้องตัดสินใจใช้ปืนยิงยางสกัดจับไว้ได้บริเวณถนนวังหลัง โดยคนขับอ้างว่าป่วยเป็นโรคลมชัก และยินดีชดใช้ค่าเสียหายให้คู่กรณี ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 พ.ย. 64 พ.ต.อ.ศาตรา อ่อนรัศมี ผกก.สน.บางกอกน้อย เปิดเผยว่า เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับ นายชัยยา สุญาณวนิชกุล อายุ 52 ปี ผู้ขับขี่รถเก๋งเอ็มจีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฐานขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย, ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และขับรถหลบหนี อย่างไรก็ตามผู้ขับขี่อ้างว่าเจ้าตัวมีอาการชักเกร็งทำให้เกิดเหตุดังกล่าว หลังจากนี้ก็ต้องนำหลักฐานการรักษามาแสดงกับเจ้าหน้าที่ด้วย อย่างไรก็ตามตำรวจยังต้องรอเรียกสอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติม เพราะมีบางรายยังติดธุระอยู่ ซึ่งเบื้องต้นมีรถทั้งหมด 2-3 คันที่ถูกขับรถเฉี่ยวชน และจะต้องนำรถของผู้ก่อเหตุกับรถของชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายไปให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบสภาพด้วย เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีต่อไป

แนะนำ

ขณะเดียวกันทีมข่าวได้มีญาติๆ ของนายชัยยา สุญาณวนิชกุล อายุ 52 ปี ผู้ขับขี่รถเอ็มจี เดินทางมาที่โรงพัก เพื่อประสานเรื่องเกี่ยวกับการนำรถไปตรวจพิสูจน์หลักฐาน จากการสอบถามทราบข้อมูลว่า ขณะนี้ นายชัยยา อยู่ระหว่างรักษาตัว ก่อนเกิดเหตุกำลังจะเดินทางไปฉีดยาที่ รพ.ศิริราช จู่ๆ เกิดวูบและเกิดอาการชักกะทันหัน ทั้งนี้อาการดังกล่าวกำเริบหนักมาได้ 3 ปีแล้ว ตอนนี้ก็ยังทำการรักษาอยู่อย่างต่อเนื่อง ส่วนเรื่องรถของผู้เสียหาย ตอนนี้ได้มีการพูดคุยกันแล้วในเบื้องต้นว่าจะทำการชดใช้ให้.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ