ผู้การแต้ม ญาติรับศพ ส.จ.ดำ พร้อมครอบครัว เชื่อก่อเหตุ ปมหนี้ลอตเตอรี่

21

“ผู้การแต้ม” พร้อมญาติ เดินทางรับศพ “ส.จ.ดำ” พร้อมครอบครัว 4 ศพ เตรียมนำกลับบ้านเกิดประกอบพิธีทางศาสนา เผยคาดยิงยกครัว จากปมถูกเร่งหนี้ลอตเตอรี่ 10 ล้านบาท ประกอบกับเป็นหนี้สินจำนวนมากทั้งรับเหมา ประมูลงาน กู้เงิน เล่นการเมือง 

กรณีนายธวัชชัย ทองอ่อน อายุ 48 ปี หรือ อดีต ส.จ.ดำ จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของร้านอาหาร เสบียงทิพย์ อาหารปักษ์ใต้ ใช้อาวุธปืน 3 กระบอกยิงนางพัชรณัฏฐ์ สังข์ประไพ ภรรยาและเป็นญาติกับ พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ นายตำรวจคนดัง ลูกสาว 2 คน อายุ 13 ขวบ และ 11 ขวบ จากนั้นยิงตัวเอง รวม 4 ศพ ภายในบ้านพักซอยกรุงเทพ-กรีฑา ซ.7 แยก 10 เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา คาดสาเหตุเครียดเป็นหนี้ 10 ล้านบาท 

แนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 พ.ย.64 นายกำชัย สังข์ประไพ อายุ 43 ปี น้องชายนางพัชรณัฏฐ์ สังข์ประไพ ภรรยานายธวัชชัย หรือ ส.จ.ดำ พร้อมกับ พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ เดินทางมาที่สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ เพื่อติดต่อรับศพ ทั้ง 4 ศพ นำไปตั้งบำเพ็ญกุศลประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ที่วัดเทพลีลา

พล.ต.ต.วิชัย กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ติดใจเบื้องหลังอะไร หลักๆ น่าจะเป็นเรื่องหนี้สินของนายธวัชชัย ที่มีจำนวนมาก และไม่รู้ว่าไปมีหนี้สินกับใครบ้าง แต่ทราบว่ามีหนี้สินเรื่องรับเหมา ประมูลงาน ไปกู้เงินเขามา และลงเล่นการเมือง จึงเป็นหนี้สินผูกพันมาเรื่อยๆ คาดว่ายอดเงินหลายสิบล้านบาท และคงแก้ปัญหาไม่ได้ ตนคิดว่าเขาคงเต็มที่แล้ว ไม่อยากปล่อยภาระไว้ให้ลูกต้องลำบาก เพราะเขารักลูกมาก และคาดว่าฟางเส้นสุดท้ายอาจมาจากการถูกเร่งรัดหนี้ลอตเตอรี่ 10 ล้านบาท

พล.ต.ต.วิชัย กล่าวอีกว่า ก่อนเกิดเหตุเพื่อนบ้านสังเกตเห็น อดีต ส.จ.ดำ มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด จากการสูบหรี่จัด ที่ผ่านมาตนเคยเจอกับ ส.จ.ดำ  แต่เขาก็ไม่เคยมาขอความช่วยเหลือเรื่องคดีความต่างๆ ซึ่งส่วนตัวได้พบกันครั้งสุดท้ายที่รัฐสภา แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ

ทั้งนี้หลานสาวตนเคยเป็นอาจารย์สอนวิชารัฐศาสตร์อยู่ ม.รามคำแหง แต่ถูกหางเลขจากแฟนไปเป็นหนี้สิน จึงถูกข้อหาล้มละลายไปด้วย และเพิ่งกลับมาเริ่มบรรจุเป็นอาจารย์อีกครั้ง แต่ต้องมาจบชีวิตลง เรื่องที่เกิดขึ้นไม่โกรธใคร เพราะคนทำเสียชีวิตไปแล้ว ตนถือว่าเป็นกรรม ซึ่งที่ผ่านมาหลานสาวไม่เคยมาปรึกษาเรื่องเงินทอง

ด้านนายกำชัย น้องชาย น.ส.พัชรณัฏฐ์  ยอมรับว่าทราบปัญหาของครอบครัวพี่สาวมาตลอด เพราะมีการโทรศัพท์พูดคุยกับพี่สาวประจำ โดยปรึกษากันสองคนพี่น้อง พ่อแม่ไม่ได้รับทราบปัญหา  เเละที่ผ่านมาเคยให้ความช่วยเหลือพี่สาวยืมเงิน จำนวนหลักล้านบาท  ซึ่งการพูดคุยครั้งสุดท้ายไม่มีสัญญาณบอกเหตุว่าจะเกิดเหตุกับพี่สาวและหลานๆ  โดยตนคุยกับหลานครั้งสุดท้ายเมื่อสองสัปดาห์ก่อน ซึ่งทุกอย่างเป็นปกติ

มีรายงานว่าสำหรับผลการชันสูตรทั้ง 4 ศพ ถูกกระสุนปืนทำลายสมองเป็นเหตุให้เสียชีวิต  หลังจากนี้ ญาติจะนำศพทั้ง 4 ไปที่บ้านเกิดเหตุให้พระ 4 รูป จากวัดศรีบุญเรือง เพื่อสวดเชิญวิญญาณไปสู่สุคติและความสบายใจของเพื่อนบ้าน ก่อนจะนำศพทั้ง 4 ไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ ศาลา 2 วัดเทพลีลา ย่านรามคำแหงโดยมีกำหนดสวดพระอภิธรรม 3 คืน

สำนักข่าว : ไทยรัฐ