แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ เผยม็อบวันนี้ถูกยิงบาดเจ็บรวม 3 คน ถูกส่ง รพ.แล้ว

67

แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม แจ้ง มีมวลชนถูกยิงบาดเจ็บ 3 คน อ้างเป็นฝีมือเจ้าหน้าที่รัฐ ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว ระบุการต่อต้านระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์จะดำเนินต่อจนกว่าบรรลุเป้าหมาย

เมื่อเวลา 19.18 น. วันที่ 14 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้แจ้งผ่านเทเลแกรมว่า ทางกลุ่มได้ยุติการชุมนุมต่อต้านระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ในเวลา 19.30 น. การชุมนุมวันนี้สิ้นสุดลงแล้ว ขอให้ทุกท่านเดินทางกลับโดยรักษาไฟแห่งการเปลี่ยนแปลงที่โชติช่วงเช่นนี้ไปตลอด

ชื่อเรียกการชุมนุมครั้งนี้มีเพียงชื่อเดียว คือ “การชุมนุมต่อต้านระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์”

ขอความกรุณาสื่อทุกสำนักรายงานชื่อการชุมนุมนี้อย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้ผู้กุมอำนาจรัฐที่มีจิตใจเอนเอียง ไม่สามารถนำไปบิดเบือนได้อีกว่านี่คือการชุมนุมล้มล้างการปกครอง

นนี้ผู้ชุมนุมต่อต้านระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ถูกเจ้าหน้าที่รัฐ/ผู้ฝักใฝ่ในระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ยิงได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้าง แต่ผู้ชุมนุมต่อต้านระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ทุกท่านก็ร่วมแรงร่วมใจกันเดินทางไกลตั้งแต่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ผ่านวังสระปทุม ไปจนถึงสถานทูตเยอรมนี เพื่อส่งสารถึงรัฐบาลเยอรมนี

การต่อต้านระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ได้ถูกจุดขึ้นแล้ว และจะดำเนินต่อไปจนกว่าจะบรรลุเป้าหมาย ขอให้ผู้ที่เชื่อมั่นในสิทธิและเสรีภาพ ประชาชนผู้เป็นเจ้าของแผ่นดินนี้โดยเท่าเทียมกันทุกท่าน ร่วมต่อสู้ไปด้วยกันจนกว่าจะถึงวันที่ท้องฟ้าสีทองผ่องอำไพ

นอกจากนี้ยังระบุว่า คณะเจ้าหน้าที่ประจำสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนี ให้การต้อนรับและตระหนักถึงขบวนการการเรียกร้องของผู้ชุมนุม ลงมาพูดคุยเพื่อถามถึงเป้าประสงค์ สิ่งที่ต้องการของกลุ่มผู้ประท้วง และจะดำเนินการแก้ปัญหาอย่างเร็วที่สุด ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมผู้นำไทยถึงไม่ลงมาพูดคุย พบปะกับพี่น้องประชาชนเพื่อหาทางออกแบบอารยประเทศที่เขาเจริญแล้ว

ผู้ชุมนุมต่อต้านระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์

14 พฤศจิกายน 2564

สำนักข่าว : ไทยรัฐ