จิตใจทำด้วยอะไร ล่ากระบะ โยนลูกหมาลงจากรถ ถูกทับตาย 1 รอด 1 ที่นครปฐม

455

โลกโซเชียลแชร์คลิป คนในรถกระบะสีแดงเลือดหมู โยนลูกหมาลงจากรถ เส้นทางถนนมาลัยแมน ขาเข้านครปฐม ถูกทับตาย 1 คนใจดีช่วยรอด 1 พร้อมรับไปเลี้ยง ตร.รู้เรื่องแล้ว 

เฟซบุ๊กเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2” โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถ พร้อมข้อความระบุว่า โยนน้องลงบนพื้นถนนให้รถทับทำไม (น. 0.50 จะเห็นชัด ดูแต่ต้นคลิป) ขอให้กรรมตามทันในเร็ววัน กำแพงแสน นครปฐม กระบะคันนี้โยนลูกหมาลงจากรถทีละตัว ผมจอดช่วยได้ 1 ตัว เลวเบอร์ไหน ทำแบบนี้”

ซึ่งในคลิป จะเป็นกล้องหน้ารถของรถคันหนึ่ง ซึ่งขับอยู่บนถนน ก่อนจะมีรถกระบะสีแดงคันหนึ่ง โยนลูกหมาออกมาจากรถคันดังกล่าว ก่อนที่ผู้หญิงภายในรถ จะร้องออกมาว่า “อุ๊ย ลูกหมา” และว่าน่าจะไม่รอด จากนั้นกระบะคันเดิม ก็แซงขึ้นไป ก่อนที่จะโยนลูกหมาลงมาอีก 1 ตัว ก่อนที่กระบะคันนี้จะหยุดรถได้ทัน และลงไปช่วยเหลือเอาไว้ได้ 

ทั้งนี้ หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกแพร่ออกมา ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมกับช่วยกันตามหารถคันดังกล่าว และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

(ชมคลิปที่นี่)ต่อมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นายอุดมศักดิ์ ประเสริฐพลกรัง อายุ 33 ปี เจ้าของคลิป ซึ่งเล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.39 น. วันที่ 21 พ.ย. ขณะที่ตนเองกำลังขับรถกระบะไปตลาดคุณาวรรณ เมื่อถึงถนนมาลัยแมน ขาเข้านครปฐม บริเวณสะพานคลองท่าสารบางปลา มีรถกระบะโตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ สีแดง หรือสีเลือดหมู โยนลูกสุนัขลงมาจากรถ 1 ตัว ทำให้รถคันที่ตามมาทับเสียชีวิต ตนจึงแซงรถคันดังกล่าวมาเข้าเลนซ้าย เมื่อถึงทางโค้ง รถโตโยต้า ได้โยนลูกหมามาอีก 1 ตัว ห่างจากจุดแรก ประมาณ 1 กิโลเมตร ตนจึงจอดรถคลร่อมลูกสุนัขทันที โชคดีที่รถวีออส ซึ่งขับตามมา เปิดไฟขอทางให้

จากนั้น หญิงสาวที่ขับรถวีออสก็ถามตนว่าจะเลี้ยงไหม ซึ่งตนไม่พร้อม หญิงคนดังกล่าวจึงขอรับไปเลี้ยงเอง ซึ่งตนขอบคุณมาก 

นายอุดมศักดิ์ ประเสริฐพลกรัง เจ้าของคลิปจากกล้องหน้ารถ
นายอุดมศักดิ์ ประเสริฐพลกรัง เจ้าของคลิปจากกล้องหน้ารถ

หลังเกิดเหตุการณ์ ตนนำคลิปจากกล้องหน้ารถไปโพสต์ใน “กลุ่มข่าวสารกำแพงแสน” ซึ่งมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมกับแชร์คลิปออกไปเป็นจำนวนมาก ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กำแพงแสน ติดต่อมาสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมขอคลิปจากกล้องหน้ารถ เพื่อไปไล่กล้องวงจรปิด ว่า รถคันดังกล่าวทะเบียนอะไร วิ่งมาจากเส้นทางไหน

นายอุดมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ผมเป็นคนบ้านๆ การกระทำดังกล่าว อยากบอกว่า “โคตรเลว” เห็นแล้วรับไม่ได้ พร้อมฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยากให้ตามตัวผู้ที่โยนลูกหมาให้เจอ อยากเห็น อยากถามว่าทำไมถึงทำแบบนี้.

สำนักข่าว : ไทยรัฐ